หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ


ชื่อเมนูอาหาร: เต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ

วันที่: 21/09/2011 15:59:05 เข้าชม: 28264 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 40 นาที ปานกลาง

เต้าหู้ฟู เต้าหู้ เมนูเต้าหู้ เต้าหู้ทอด อาหารเจ กินเจ น้ำยำมังสวิรัติ มังสวิรัติ วิธีทำเต้าหู้ฟู สูตรอาหารเต้าหู้ฟู สูตรอาหารมังสวิรัติ 

เต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ เมนูอาหารดัดแปลงที่น่าจะถูกใจคนชอบปลาดุกฟูในช่วงเทศกาลกินเจ เต้าหู้ที่ถูกนำมายีผสมเข้ากับเหล็ดขนมปังนำไปทอดจนเหลืองกรอบคล้ายปลาดุกฟู ทานกับซีอิ้วขาว แค่นี้ก็ได้อาหารเจที่แปลกใหม่แล้วครับ ส่วนใครที่อยากทานเผ็ดแต่ยังคงรูปแบบอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ก็สามารถทานกับน้ำยำที่ทำจากซีอิ้วก็ได้ ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบครับ


เต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ

สูตรเต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติเต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ เมนูอาหารดัดแปลงที่น่าจะถูกใจคนชอบปลาดุกฟูในช่วงเทศกาลกินเจ เต้าหู้ที่ถูกนำมายีผสมเข้ากับเหล็ดขนมปังนำไปทอดจนเหลืองกรอบคล้ายปลาดุกฟู ทานกับซีอิ้วขาว แค่นี้ก็ได้อาหารเจที่แปลกใหม่แล้วครับ ส่วนใครที่อยากทานเผ็ดแต่ยังคงรูปแบบอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ก็สามารถทานกับน้ำยำที่ทำจากซีอิ้วก็ได้ ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบครับวัตถุดิบเต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ

สำหรับ 2-4 ที่

เครื่องปรุง

1. เต้าหู้ขาว (แบบแข็ง)  1 แผ่น
2. เกล็ดขนมปัง (ป่นให้ละเอียด) 3 ช้อนโต๊ะ
3. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำยำ

4. มะม่วงดิบซอย 1/2 ถ้วย
5. ถั่วลิสงทอด 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะม่วงหิมพานต์ทอด 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกขี้หนูสอย 1  ช้อนโต๊ะ
8. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
10. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
11. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระทะ

วิธีทำเต้าหู้ฟู (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ

1. เต้าหู้ยีด้วยปลายนิ้วให้เป้นเนื้อร่วนๆ ใส่เกล็ดขนมปังป่น บี้ให้ผสมในเนื้อเต้าหู้ คลุกด้วยแป้งมัน ถ้าต้องการให้มีรดชาต ใส่ซอสปรุงรสได้ 1- 2 ช้อนโต๊ะ
2. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันปาล์ม ไฟอ่อนถึงกลาง พอร้อน นำเต้าหู้บี้ใส่กระชอนไม่ต้องกดแรง ให้เต้าหู้แผ่นออกและพอติดกัน นำลงทอด ให้เหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมัน พักใส่จานไว้ โรยด้วยงาคั่ว ถั่วละสงและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 
3. น้ำยำ – ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาล ละลายให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู คนและบี้ๆ ตัวพริกขี้หนูเล็กน้อย ใส่มะม่วงดิบซอยคลุกให้เข้ากัน โรยด้วยงาคั่ว ตักใส่ถ้วยเสริฟพร้อมกับเต้าหู้ฟู หรือ ราดบนเต้าหู้ฟูถ้าทานเลย