หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เกี๊ยวห่อชีสแฮม


ชื่อเมนูอาหาร: เกี๊ยวห่อชีสแฮม

วันที่: 29/12/2011 10:48:10 เข้าชม: 43466 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 30 นาที ง่ายมาก

เกี๊ยวห่อชีสแฮม เกี๊ยวทอด เมนูของว่าง อาหารว่าง เมนูทำง่ายๆ เมนูชีส สูตรเกี๊ยวห่อชีสแฮม วิธีทำเกี๊ยวห่อชีสแฮม สูตรอาหารเกี๊ยวห่อชีสแฮม 

เกี๊ยวห่อชีสแฮม เมนูอาหารว่างง่ายๆ ที่ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มีแป้งเกี๊ยว ชีสตามใจชอบ และก็แฮมหรือเบคอน ก็อร่อยได้แล้ว แป้งเกี๊ยวที่ห่อชีสคลุกกับแฮม ทอดจนเหลืองกรอบ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยได้รสชาติของชีสและแฮมที่ลงตัว รวมทั้งความกรุบกรอบของแป้งเกี้ยวที่หุ้มอยู่ข้างนอก นับได้ว่าเป็นเมนูจานอร่อยที่ทำได้ง่ายจริงๆ ครับ


เกี๊ยวห่อชีสแฮม

สูตรเกี๊ยวห่อชีสแฮมเกี๊ยวห่อชีสแฮม เมนูอาหารว่างง่ายๆ ที่ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มีแป้งเกี๊ยว ชีสตามใจชอบ และก็แฮมหรือเบคอน ก็อร่อยได้แล้ว แป้งเกี๊ยวที่ห่อชีสคลุกกับแฮม ทอดจนเหลืองกรอบ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยได้รสชาติของชีสและแฮมที่ลงตัว รวมทั้งความกรุบกรอบของแป้งเกี้ยวที่หุ้มอยู่ข้างนอก นับได้ว่าเป็นเมนูจานอร่อยที่ทำได้ง่ายจริงๆ ครับวัตถุดิบเกี๊ยวห่อชีสแฮม

สำหรับ 3-4 คน

1. แป้งเกี๊ยว 1 ห่อ
2. มอสซาเรลา ชีส (หั่นเต๋า 1/2 ก้อน) 1 ถ้วย
3. แฮม (สับเล็ก) 2 แผ่น
4. น้ำมันทอด
5. น้ำจิ้มบ๊วย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเกี๊ยวห่อชีสแฮม

1. แป้งเกี๊ยว ใส่มอสซาเรลาชีส และแฮม ใช้น้ำเป็นกาวติดแป้งเกี๊ยว ประกบแผ่นเกี๊ยวเข้าหากัน เป็นรูปสามเหลี่ยม ไล่อากาศ (เวลาทอดตัวเกี๊ยวจะได้ไม่พองป่อง) แล้วดูว่าแผ่นเกี๊ยวให้ติดกันแน่น (ไส้จะได้ไม่หลุดเวลาทอด) 
2. นำไปทอดที่ไฟกลาง พอเกี๊ยวเหลืองทองทั้งสองด้าน ตักสะเด็ดน้ำมัน เสริฟกับน้ำจิ้มบ๊วย