หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด)


ชื่อเมนูอาหาร: หัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด)

วันที่: 18/01/2012 11:51:06 เข้าชม: 47344 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 50 นาที ง่าย

หัวไชเท้าทอด หัวไชเท้าชุบแป้งทอด เมนูของทอด ของว่าง อาหารว่าง ของทานเล่น เมนูหัวไชเท้า สูตรหัวไชเท้าทอด วิธีทำหัวไชเท้าทอด สูตรอาหารหัวไชเท้าทอด 

หัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด) อีกหนึ่งเมนูของทอดที่มักพบเห็นตามร้านขายเต้าหู้ทอด เผือกทอด โดยใช้หัวไชเท้าขูดเป็นเส้น ชุบลงในแป้งที่ผสมไว้ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แถมเพิ่มความกรอบมันๆ จากถั่วลิงสงที่ใส่คลุกเข้าไปด้วย ทานกับน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด หรือ น้ำจิ้มไก่ นับได้ว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนชอบทานของทอดไม่ควรพลาดครับ


หัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด)

สูตรหัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด)หัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด) อีกหนึ่งเมนูของทอดที่มักพบเห็นตามร้านขายเต้าหู้ทอด เผือกทอด โดยใช้หัวไชเท้าขูดเป็นเส้น ชุบลงในแป้งที่ผสมไว้ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แถมเพิ่มความกรอบมันๆ จากถั่วลิงสงที่ใส่คลุกเข้าไปด้วย ทานกับน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด หรือ น้ำจิ้มไก่ นับได้ว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนชอบทานของทอดไม่ควรพลาดครับวัตถุดิบหัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด)

สำหรับ 4- 5 คน  

1. หัวไชเท้าขูดฝอย 2 ถ้วย
2. ถั่วลิสง (ต้มสุก) 1/2 ถ้วย
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
5. แป้งสาลี 1 ถ้วย
6. น้ำ 1 ถ้วย
7. น้ำปูนใส 1/4  ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช
10. น้ำจิ้ม – ดูคลิปเต้าหู้ทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระทะ

วิธีทำหัวไชเท้าทอด (หัวไชเท้าชุบแป้งทอด)

1. อ่างผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน ใส่น้ำ น้ำปูนใส นวดให้เข้ากัน ใส่หัวไชเท้า ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. กระทะใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง พอร้อน ใช้ช้อนตักหยอดส่วนผสมหัวไชเท้าลงทอด ทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด หรือจิ้มบ๊วย น้ำจิ้มไก่