หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หอยลายอบเนยกระเทียม


ชื่อเมนูอาหาร: หอยลายอบเนยกระเทียม

วันที่: 22/02/2012 12:57:07 เข้าชม: 27133 Cinque Terre เชฟ: Pat เวลาทำ: 30 นาที ง่าย

หอยลายอบเนยกระเทียม เมนูหอย หอยลาย อบกระเทียม เนยกระเทียม อาหารฝรั่ง สูตรหอยลายอบเนยกระเทียม วิธีทำหอยลายอบเนยกระเทียม สูตรอาหารหอยลายอบเนยกระเทียม 

หอยลายอบเนยกระเทียม อาหารที่น่ารับประทาน รสชาติ หอม นุ่ม เค็ม มัน อย่างหนึ่งที่ที่สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ หรือเลี้ยงกันเองแบบเพื่อนที่บ้าน  ทั้งอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ เช่น  กระเทียมนอกจากจะช่วยลดไขมันในเส้นเลือด แล้ว ทั้งเนื้อหอยลายและ ส่วนผสมนมสด ก็เป็นแหล่งโปรตีนเกลือแร่ที่ย่อยง่าย ทานแล้วไม่หนักท้องเกินไป ส่วนน้ำ lemon สีสรรน่ารับประทาน รสเปรี้ยว จี้ดจ๊าด ก็ มี วิตมิน C ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกันคะ  กลิ่นหอมของพาร์สเลย์ใบสีเขียวช่วยเพิ่มรสชาติน่าลิ้มลองคะ จะรับประทานร่วมกับขนมปังกระเทียม หรือ สปาเกตตี ก็ดูดีคะ อย่าลืมนะคะวันหยุดนี้ คุณผู้ชม ไม่ควรพลาด เมนูเรียกน้ำย่อย ที่น่าลองทำอีกหนึ่งอย่างแล้วคะ


หอยลายอบเนยกระเทียม

สูตรหอยลายอบเนยกระเทียมหอยลายอบเนยกระเทียม อาหารที่น่ารับประทาน รสชาติ หอม นุ่ม เค็ม มัน อย่างหนึ่งที่ที่สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ หรือเลี้ยงกันเองแบบเพื่อนที่บ้าน  ทั้งอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ เช่น  กระเทียมนอกจากจะช่วยลดไขมันในเส้นเลือด แล้ว ทั้งเนื้อหอยลายและ ส่วนผสมนมสด ก็เป็นแหล่งโปรตีนเกลือแร่ที่ย่อยง่าย ทานแล้วไม่หนักท้องเกินไป ส่วนน้ำ lemon สีสรรน่ารับประทาน รสเปรี้ยว จี้ดจ๊าด ก็ มี วิตมิน C ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกันคะ  กลิ่นหอมของพาร์สเลย์ใบสีเขียวช่วยเพิ่มรสชาติน่าลิ้มลองคะ จะรับประทานร่วมกับขนมปังกระเทียม หรือ สปาเกตตี ก็ดูดีคะ อย่าลืมนะคะวันหยุดนี้ คุณผู้ชม ไม่ควรพลาด เมนูเรียกน้ำย่อย ที่น่าลองทำอีกหนึ่งอย่างแล้วคะวัตถุดิบหอยลายอบเนยกระเทียม

สำหรับ 2 คน

1.เนยสดชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ
2.วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
3.นมสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย
4.เนื้อหอยลายนึ่ง 1 ถ้วย  
5.กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
6.หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
7.พาร์สเลย์สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
8.พริกไทยดำโขลกหยาบ 1/2 ช้อนชา
9.ออริกาโนแห้ง 1/2 ช้อนชา
10.เกลือ 1/4 ช้อนชา
11.น้ำ 1 ช้อนชา
12.เลมอนหั่นเป็นเสี้ยว  
13.พาสเลย์สำหรับตกแต่ง 
14.ขนมปังกระเทียม

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ กระทะ

วิธีทำหอยลายอบเนยกระเทียม

1.อุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียลเตรียมไว้
2 ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยที่เตรียมไว้ คนให้ละลาย ใส่กระเทียมสับ และหอมแดง ผัดจนมีกลิ่นหอม
3.ใส่เนื้อหอยลายนึ่ง ลงผัดกับเนยจนเข้ากัน  ใส่พาสเลยสับ และ ออริกาโน
4.ปรุงรสด้วย เกลือ  พริกไทย น้ำ และผัดให้เข้ากัน
5.ใส่นมสด ตามด้วย วิปปิ้งครีม ผัดให้ทั่ว 
6.ตักใส่ถ้วยสำหรับอบ แล้วนำเข้าเตาอบ อบนาน 10 – 15 นาทีจนสุก หรือ พอมีสีเหลือง  จึงยกออกจากเตาอบ มาตกแต่งด้วย พาร์สเลย์ + เลมอน + ขนมปังกระเทียม