หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน)


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน)

วันที่: 11/06/2012 12:33:36 เข้าชม: 44112 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 10 นาที ง่ายมาก

ขนมจีนผัด ผัดหมี่ขนมจีน ขนมจีน ข้าวหมี่ คั่วหมี่ เมนูอาหารเหนือ เมนูอาหารว่าง สูตรขนมจีนผัด สูตรผัดหมี่ขนมจีน วิธีทำขนมจีนผัด สูตรอาหารขนมจีนผัด 

ขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน) ผัดหมี่ขนมจีน หรือข้าวหมี่ หรือคั่วหมี่ เป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งทางภาคเหนือที่ทำมาจากขนมจีน นำมาคั่วหรือผัดกับน้ำมันพืช ใส่เครื่องปรุงหลัก ได้แก่ น้ำอ้อย ซีอิ้วดำ นิยมรับประทานกับผักกาดดองและแคบหมู


ขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน)

สูตรขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน)ขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน) ผัดหมี่ขนมจีน หรือข้าวหมี่ หรือคั่วหมี่ เป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งทางภาคเหนือที่ทำมาจากขนมจีน นำมาคั่วหรือผัดกับน้ำมันพืช ใส่เครื่องปรุงหลัก ได้แก่ น้ำอ้อย ซีอิ้วดำ นิยมรับประทานกับผักกาดดองและแคบหมูวัตถุดิบขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน)

สำหรับ 1 ที่

1. เส้นขนมจีน 3 หยิบ (1หยิบ=1ขดตามการพับของขนมจีนปกติ)
2. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 3 กลีบ
4. ต้นหอม 1 ต้น
5. ซีอิ้วดำ 1/3 ถ้วย
6. น้ำตาลอ้อย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ 1/2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำขนมจีนผัด (ผัดหมี่ขนมจีน)

1. แกะเปลือกกระเทียม ทุบและสับละเอียดเล็กน้อย, ละลายน้ำตาลอ้อยกับน้ำซีอิ้วดำและตัดด้วยเกลือนิดหน่อย อาจไม่ต้องใส่ทั้งหมด
2. เปิดไฟกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อยพอร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดจนหอม ตามด้วยเส้นขนมจีน คลุกพอเข้ากันเติมซอสที่ผสมไว้ลงไปผัด จนเข้าเส้นและงวดแห้ง เส้นจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลค่อนข้างดำ
3. ใส่กระเทียมเจียวคลุกพอเข้ากันเหลือไว้แต่งหน้านิดหน่อย ปิดไฟ ตักลงจาน ซอยต้นหอมโรย กระเทียมเจียว ทานคู่ผักกาดดอง แคบหมู