หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ


ชื่อเมนูอาหาร: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ

วันที่: 11/06/2012 12:50:08 เข้าชม: 23022 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ เมนูเนื้อวัว ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เมนูอาหารจานเดียว สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ สูตรอาหารก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ เป็นเมนูที่จะค่อนไปทางจีนซะมากกว่า แต่เป็นที่นิยมในไทยมากในสมัยหนึ่ง ที่ถ้าหากจะถามผู้ใหญ่ในกรุงเทพหลายๆคนก็จะรู้จักดี แต่วันนี้ เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ ที่ทำโดยใช้ไข่ดิบนั้น ค่อนข้างแปลกกว่าที่อื่นทั่วไป เพราะได้รับแรงบัลดาลใจจากการไปชิมในที่ต่างๆ จนเจอที่ๆถูกใจ และหยิบเอาประสบการณ์ครั้งนั้น มาเพราะมีความโดดเด่นของรสชาติและหน้าตามาลองทำทานกัน


ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ เป็นเมนูที่จะค่อนไปทางจีนซะมากกว่า แต่เป็นที่นิยมในไทยมากในสมัยหนึ่ง ที่ถ้าหากจะถามผู้ใหญ่ในกรุงเทพหลายๆคนก็จะรู้จักดี แต่วันนี้ เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ ที่ทำโดยใช้ไข่ดิบนั้น ค่อนข้างแปลกกว่าที่อื่นทั่วไป เพราะได้รับแรงบัลดาลใจจากการไปชิมในที่ต่างๆ จนเจอที่ๆถูกใจ และหยิบเอาประสบการณ์ครั้งนั้น มาเพราะมีความโดดเด่นของรสชาติและหน้าตามาลองทำทานกันวัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ

สำหรับ 1 ที่

1. เส้นใหญ่ 130 กรัม
2. เนื้อสับ 150 กรัม
3. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
4. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
6. ผงกะหรี่ 1-2 ช้อนชา
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง (ไข่ใหม่ ไข่แดงจะกลมสวยแตกยาก)
8. พริกน้ำส้มปั่น 1-2 ช้อนชา
9. ต้นหอม 1 ต้น

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับไข่ดิบ

1. เปิดไฟแรง ตั้งกระทะให้ร้อน เหยาะน้ำมันเล็กน้อยเพื่อให้เส้นไม่ติดกระทะ ยีเส้นใหญ่ให้คลี่ออกจากกันจนหมด ใส่ลงไปในกระทะที่ร้อนจัด คั่วเส้นให้หอมและนิ่มลง ตามด้วยซีอิ้วดำคลุกให้ทั่ว ตักพักไว้ในชาม
2. ตั้งไฟกลางค่อนข้างแรง กระทะใบเดิมน้ำมันอีกเล็กน้อย ผัดเนื้อลงไป ตามด้วยซีอิ้ว น้ำตาล ผงกระหรี่และน้ำเล็กน้อยไม่เกินสองช้อนโต๊ะ ชิมรส ให้กลมกล่อมและไม่จืดเมื่อนำไปทานกับเส้นใหญ่ หวานแค่พอดับรสขมของผงกระหรี่ ได้รสแล้วตักราดก๋วยเตี๋ยวในชาม
3. ตอกไข่ เอาแต่ไข่แดงวางตรงกลาง ซอยต้นหอมบาง ๆ โรยหน้า อาจมีพริกไทยด้วยเล็กน้อย