หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)


ชื่อเมนูอาหาร: เนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

วันที่: 09/07/2012 13:19:18 เข้าชม: 45015 Cinque Terre เชฟ: Nok เวลาทำ: 30 นาที ง่าย

เนยกระเทียม ขนมปังกระเทียม ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ อาหารชุดคาเฟ่ Cafe Series เมนูขนมปัง ของว่าง อาหารว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารฝรั่ง สูตรเนยกระเทียม วิธีทำเนยกระเทียม สูตรขนมปังกระเทียม วิธีทำขนมปังกระเทียม 

เนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series) เนยกระเทียม เป็นอาหารตั้งต้นพื้นฐาน ในการเอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารชนิดอื่นๆต่อ ปกติแล้วใน cafe มักจะมีเนยกระเทียมที่ทำเสร็จแล้ว ติดตู้เย็นไว้เสมอ เนยกระเทียมที่ทำเสร็จ แช่ตู้เย็นสามารถเก็บได้เป็นเดือนๆ สะดวกในการนำมาใช้ครั้งต่อๆไป โดยไม่ต้องทำใหม่ทุกครั้ง สำหรับขนมปังกระเทียม chef ลองให้ใช้วิธี ทำบนกระทะเตาแก๊สบ้าง เพื่อให้คุณผู้ชม เข้าใจว่า อาหารชนิดเดียวกัน สามารถปรับเปลี่ยนวิธีทำได้หลากหลาย หากเพียงเข้าใจหลักการของการทำอาหารให้สุก โดยใช้พลังงานความร้อน หากสังเกตบ่อยๆ และเข้าใจ จะพบว่าเครื่องมือทำอาหาร มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวก  ไม่จำเป็นต้องมีมากเกินไป สามารถใช้การประยุกต์เครื่องมือ ในการทำอาหารได้หลากหลาย


เนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

สูตรเนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)เนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series) เนยกระเทียม เป็นอาหารตั้งต้นพื้นฐาน ในการเอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารชนิดอื่นๆต่อ ปกติแล้วใน cafe มักจะมีเนยกระเทียมที่ทำเสร็จแล้ว ติดตู้เย็นไว้เสมอ เนยกระเทียมที่ทำเสร็จ แช่ตู้เย็นสามารถเก็บได้เป็นเดือนๆ สะดวกในการนำมาใช้ครั้งต่อๆไป โดยไม่ต้องทำใหม่ทุกครั้ง สำหรับขนมปังกระเทียม chef ลองให้ใช้วิธี ทำบนกระทะเตาแก๊สบ้าง เพื่อให้คุณผู้ชม เข้าใจว่า อาหารชนิดเดียวกัน สามารถปรับเปลี่ยนวิธีทำได้หลากหลาย หากเพียงเข้าใจหลักการของการทำอาหารให้สุก โดยใช้พลังงานความร้อน หากสังเกตบ่อยๆ และเข้าใจ จะพบว่าเครื่องมือทำอาหาร มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวก  ไม่จำเป็นต้องมีมากเกินไป สามารถใช้การประยุกต์เครื่องมือ ในการทำอาหารได้หลากหลายวัตถุดิบเนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

เนยกระเทียม
1.เนยสดเค็ม 100 กรัม
2.กระเทียมจีนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.โรสแมร์รี่แห้ง 1 ช้อนชา

ขนมปังกระเทียม
5.ขนมปังฝรั่งเศส หั่นแฉลบ ตามที่จะใช้

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่องตี ตะกร้อมือ ชามผสม กระทะ

วิธีทำเนยกระเทียม และ ขนมปังกระเทียมสูตรกระทะ (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

1.ส่วนผสมเนยกระเทียม นำส่วนผสมทุกอย่างผสมเข้าด้วยกันโดยใช้เครื่องตีไข่หัวตะกร้อ (หรือใช้ตะกร้อมือ) ตีจนส่วนผสมเปลี่ยนเป็นสีขาวฟู
2.นำเนยกระเทียมมาปาดบนขนมปังฝรั่งเศส
3.นำไปจี่บนกระทะที่ตั้งไฟปานกลาง ทั้งสองด้าน จนเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน