หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)


ชื่อเมนูอาหาร: คอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

วันที่: 25/07/2012 11:12:32 เข้าชม: 26964 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่ายมาก

คอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต คอร์นเฟลก ฟรุ๊ตทาร์ต ทาร์ต Fruit Tart เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series ของหวาน ขนมหวาน เมนูผลไม้ สูตรคอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต วิธีทำคอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต สูตรขนมคอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต 

คอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series) เมนูนี้เป็นเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจาก ทาร์ต ซึ่งเป็นเบเกอรี่ที่ทำง่ายแสนง่าย เราได้ดัดแปลงจากแครกเกอร์ให้เป็นคอร์นแฟลก โดยคอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำ วิธีและขั้นตอนการทำก็ง่ายแสนง่าย - Main Idea อยากเปลี่ยนอาหารเช้าให้เป็นของว่างยามบ่าย หรือทำขนมแสนอร่อยทานคู่กับชาและกาแฟ โดยมีคอร์นเฟลกเป็นวัตถุดิบหลัก จากที่เราทานคอร์นเฟลกกับนมอุ่นๆ ตอนเช้าเท่านั้น คอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำ


คอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

สูตรคอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)คอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series) เมนูนี้เป็นเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจาก ทาร์ต ซึ่งเป็นเบเกอรี่ที่ทำง่ายแสนง่าย เราได้ดัดแปลงจากแครกเกอร์ให้เป็นคอร์นแฟลก โดยคอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำ วิธีและขั้นตอนการทำก็ง่ายแสนง่าย - Main Idea อยากเปลี่ยนอาหารเช้าให้เป็นของว่างยามบ่าย หรือทำขนมแสนอร่อยทานคู่กับชาและกาแฟ โดยมีคอร์นเฟลกเป็นวัตถุดิบหลัก จากที่เราทานคอร์นเฟลกกับนมอุ่นๆ ตอนเช้าเท่านั้น คอร์นเฟลกเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีใยอาหารหารสูง และมีไขมันต่ำวัตถุดิบคอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

สำหรับ 5-6 ที่

1. คอร์นเฟลก 100 กรัม
2. เนยสด 1/2 ถ้วย
3. แอ๊บเปิ๊ลแดง 1 ลูก
4. กีวี 1 ลูก
5. สับปะรดกระป๋อง 2 ชิ้น
6. ไอศกรีม/วิปปิ้งครีม  ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม แม่พิมพ์

วิธีทำคอร์นเฟลกฟรุ๊ตทาร์ต (เมนูชุดคอร์นเฟลก Corn Flake Series)

1. บดคอร์นเฟลกหยาบๆ ใส่เนยสดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปกรุกับถ้วยทาร์ต แล้วนำเข้าตู้เย็น 15 นาที เพื่อให้เนยแข็งตัวดี 
2. บีบวิปปิ้งครีมใส่ในถ้วยทาร์ต ตกแต่งด้วยผลไม้สดหรือทานคู่กับไอศกรีม