หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)


ชื่อเมนูอาหาร: สเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

วันที่: 06/09/2012 14:00:56 เข้าชม: 42574 Cinque Terre เชฟ: Nok เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

สเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese อาหารชุดคาเฟ่ Cafe Series สเต็ก สเต็กไก่ ไก่ห่อชีส ไก่ทอด เมนูไก่ อาหารฝรั่ง สูตรสเต็กไก่ห่อชีส วิธีทำสเต็กไก่ห่อชีส 

สเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series) เลอ กอดองเบลอ หรือ สเต็กห่อชีส เป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก แต่ออกแบบให้มีสูตรแตกต่างกันไป แต่ ความสำคัญของจานนี้ คือ ชิ้นเนื้อที่ซ่อนชีสไว้ข้างใน ส่วนมากชีสที่ใช้มักเป็นชีส เนื้อแข็ง เช่น เชดด้า หรือ เอ็มเมนทัล แต่ จานนี้ ออกแบบให้ใช้มอสซาเรลล่าชีส ซึ่งเป็นชีสเนื้ออ่อน เพราะอยากให้ตอนหั่นออกมา เห็นชีสเยิ้ม เป็นเส้น ไหลออกมา ดูน่าตื่นเต้นกว่า แถมรสสัมผัส ก็เหนียวหนึบอร่อยฟันกว่าชีสอื่น สิ่งที่ยากคือ ชีสมอสซาเรลล่า ละลายง่าย ต้องห่อให้มิดชิด และการทอดต้องควบคุมอุณหถูมิให้ดี ต้องใช้ประสบการพอสมควร ไม่งั้น ชีสก็ไหลออกจากไก่ไหม้อยู่ในกระทะทอดหมด ตอนทำเสร็จจะได้ไก่ทอดกลวงๆ ไม่มีชีสอยู่ข้างใน หรืออาจ ได้ไก่ที่ไม่สุก ถึงแม้ชีสจะยังอยู่ จานนี้ถ้าใครฝึกฝน จนทำสำเร็จ แปลว่า คุณเป็นเซียนแห่งการทอดทีเดียว


สเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

สูตรสเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)สเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series) เลอ กอดองเบลอ หรือ สเต็กห่อชีส เป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก แต่ออกแบบให้มีสูตรแตกต่างกันไป แต่ ความสำคัญของจานนี้ คือ ชิ้นเนื้อที่ซ่อนชีสไว้ข้างใน ส่วนมากชีสที่ใช้มักเป็นชีส เนื้อแข็ง เช่น เชดด้า หรือ เอ็มเมนทัล แต่ จานนี้ ออกแบบให้ใช้มอสซาเรลล่าชีส ซึ่งเป็นชีสเนื้ออ่อน เพราะอยากให้ตอนหั่นออกมา เห็นชีสเยิ้ม เป็นเส้น ไหลออกมา ดูน่าตื่นเต้นกว่า แถมรสสัมผัส ก็เหนียวหนึบอร่อยฟันกว่าชีสอื่น สิ่งที่ยากคือ ชีสมอสซาเรลล่า ละลายง่าย ต้องห่อให้มิดชิด และการทอดต้องควบคุมอุณหถูมิให้ดี ต้องใช้ประสบการพอสมควร ไม่งั้น ชีสก็ไหลออกจากไก่ไหม้อยู่ในกระทะทอดหมด ตอนทำเสร็จจะได้ไก่ทอดกลวงๆ ไม่มีชีสอยู่ข้างใน หรืออาจ ได้ไก่ที่ไม่สุก ถึงแม้ชีสจะยังอยู่ จานนี้ถ้าใครฝึกฝน จนทำสำเร็จ แปลว่า คุณเป็นเซียนแห่งการทอดทีเดียววัตถุดิบสเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

สำหรับ 1 ที่
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

1. อกไก่ 200-250 กรัม เลาะหนังออก
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์, ไข่ไก่ตีพอแตก, เกร็ดขนมปัง  สำหรับชุบทอด
3. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
4. มอสซาเรลล่าชีส หั่นเป็นแท่งยาว หนา  60 กรัม
5. ผักสลัดสำหรับเสริฟคู่
6. เกลือ 1/8 ช้อนชา
7. พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ค้อนทุบเนื้อ

วิธีทำสเต็กไก่ห่อชีส Chicken Steak Stuffed with Cheese (อาหารชุดคาเฟ่ - Cafe Series)

1. ทุบไก่ด้วย ค้อนทุบเนื้อสัตว์ ให้ไก่แผ่เป็นแผ่นบาง แต่ไม่ขาด
2. หมักไก่ด้วยเกลือ และ พริกไท
3. ใส่ชีสตรงกลางไก่ ม้วนเป็นแท่ง กลัดหัวท้ายด้วยไม้จิ้มฟัน
4. นำไปชุป แป้ง ไข่ และ เกร็ดขนมปังตามลำดับ
5. นำลงไปทอดในน้ำมันท่วม ไฟปานกลางค่อนอ่อน จนสุกเป็นสีเหลืองทอง
6. จัดเสริฟ คู่สลัด หรือ ขนมปัง หั่นโชว์ให้ชีสไหลเยิ้ม