หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart


ชื่อเมนูอาหาร: ทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart

วันที่: 18/09/2012 14:06:53 เข้าชม: 26372 Cinque Terre เชฟ: Naam เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart ทาร์ต เมนูแอปเปิ้ล ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรทาร์ตแอปเปิ้ล วิธีทำทาร์ตแอปเปิ้ล 

ทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart เมนูของหวานสุดคลาสสิคสำหรับคนชอบทานแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลที่หอมหวานของกลิ่นเนยและซินามอน อบคู่ไปกันกับแป้งทาร์ตที่หอมหวาน กรอบอร่อย ใครที่ชอบเมนูทาร์ตต้องไม่พลาดเมนูนี้ครับ


ทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart

สูตรทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tartทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart เมนูของหวานสุดคลาสสิคสำหรับคนชอบทานแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลที่หอมหวานของกลิ่นเนยและซินามอน อบคู่ไปกันกับแป้งทาร์ตที่หอมหวาน กรอบอร่อย ใครที่ชอบเมนูทาร์ตต้องไม่พลาดเมนูนี้ครับวัตถุดิบทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart

ระยะเวลาประมาณ 1 ชม. 
สำหรับ 1 ทาร์ต 

1. แป้งพายพื้นฐาน Short crust dough 250 กรัม (ดูคลิปแป้งพายพื้นฐาน Short crust pie dough)
2. แอปเปิ้ล 1 ลูก

แอปเปิ้ลซอส
1. แอปเปิ้ล 2 ลูก
2. เนย 25 กรัม
3. อบเฉยป่น (ซินามอน) 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ เตาอบ

วิธีทำทาร์ตแอปเปิ้ล Apple Tart

1. หม้อ + เนย ตั้งไฟให้เนยละลายพอเดือด ผง cinnamon ผัดให้กลิ่นหอม แอปเปิ้ล ผัดให้หอม น้ำเล็กน้อย ปิดฝา ตุ๋น หมั่นคนอย่าให้ไหม้ติดก้น ผัดจนเปื่อยเละ ใช้ตะกร้อตีคนบด เทใส่ภาชนะ ปิดด้วยพลาสติกบนผิวหน้าเข้าแช่เย็น
2. พิมพ์วงแหวน ทาเนยด้านในวงแหวนให้รอบ 
3. ก้อนแป้ง ปั้นให้เป็นก้อนกลม อย่านวดแป้งนานใช้ตลบเอา ให้ไม้นวดตีบนแป้ง ให้แบนลง ค่อยๆ หมุนก้อนแป้งทีละนิด 1/8 แล้วนวด (ถ้าหมุนทีละครึ่งเวลานวดจะได้เป็นสี่เหลี่ยม) คลึงนวดแป้งส่วนที่หนาๆ ไล่จากกลางออกไปปลาย (อย่าให้ปลายบางเกิน)
4. คลึงให้แป้งใหญ่กว่าวงแหวนมีขอบเกิน 2” ใช้ที่กลิ้งหนามกลิ้งจากกลางแป้งออกไปปลาย (ทำให้เป็นรู เวลาอบความร้อนและไอน้ำจะได้เข้าถึงทั้งแป้ง
5. เอาด้านที่เป็นรูคว่ำลงคลอบวงแหวน ใช้นิ้วโป้งทั้งสองข้างไล่กดแป้งให้ติดขอบด้านในวงแหวน ส่วนขอบไล่ขอบแป้งบนขอบวงแหวนให้เป้นลักษณะเฉียงเข้ามาด้านให้ ตัดแป้งส่วนเกินออก 
6. ใช้ที่หนีบจับของแป้ง ใช้มือจับแบบปากกา เฉียง 45 องศา อย่าบางเกินไป หนีบจนรอบขอบแป้ง ใช้ปลายนิ้วโป้งกรีดขอบอีกที อย่าให้ขอบแป้งเลยขอบวงแหวน
7. ล้างแอปเปิ้ล เจาะหัวและกัน ผ่าครึ่ง คว้านเม็ด ซอยให้ขนาดเท่าๆ กัน
8. แอปเปิ้ลซอส ตักใส่พายให้ทั่ว ค่อยๆ วางแอปเปิ้ลเรียงซ้อนกันเป็นวงกลม 
9. อบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียล ประมาณ 10 นาที ลดอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียล อบต่อ 30 นาที ตรวจดูที่ก้นพายเริ่มสุกเปลี่ยนสี