หน้าหลัก > สูตรอาหาร > วุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม


ชื่อเมนูอาหาร: วุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม

วันที่: 11/10/2012 11:19:09 เข้าชม: 26216 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่ายมาก

วุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม เมนูวุ้น เมนูลูกตาล เมนูขนุน ของหวาน ขนมหวาน ขนมหน้าร้อน สูตรวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม วิธีทำวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม สูตรขนมวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม 

วุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม เมนูนี้ทำง่าย แถมอร่อย หอม หวานจากลูกตาลและขนุนเชื่อม จากที่เราทานของหวานแสนธรรมดา อาจจะเบื่อได้ หากลองนำผลไม้ที่เราชื่นชอบมาปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เราก็จะได้เมนูใหม่ๆ ที่แสนอร่อยยิ่งกว่าเดิม เหมือนเมนูนี้ ที่ได้ผสานรสชาติและสีสันจากเนื้อขนุนเหลืองอร่าม น่ารับประทาน ตัดกับสีขาวนวลๆ ของลูกตาลที่หอม และหวาน อย่าลืมเอาไปลองทำทานดูนะครับ


วุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม

สูตรวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อมวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม เมนูนี้ทำง่าย แถมอร่อย หอม หวานจากลูกตาลและขนุนเชื่อม จากที่เราทานของหวานแสนธรรมดา อาจจะเบื่อได้ หากลองนำผลไม้ที่เราชื่นชอบมาปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เราก็จะได้เมนูใหม่ๆ ที่แสนอร่อยยิ่งกว่าเดิม เหมือนเมนูนี้ ที่ได้ผสานรสชาติและสีสันจากเนื้อขนุนเหลืองอร่าม น่ารับประทาน ตัดกับสีขาวนวลๆ ของลูกตาลที่หอม และหวาน อย่าลืมเอาไปลองทำทานดูนะครับวัตถุดิบวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม

สำหรับ 5-6 ที่
ระยะเวลาในการทำ 20 นาที

1. ผงวุ้น 5 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
2. น้ำเปล่า 500 กรัม (2 ถ้วยตวง)
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม (1 ถ้วยตวง)
4. ขนุนเชื่อม 100 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)
5. ลูกตาล 100 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ แม่พิมพ์

วิธีทำวุ้นลูกตาลขนุนเชื่อม

1. ผสมวุ้นผงและน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ต้มจนเดือดจนวุ้นละลายหมด
2. พอเดือดใส่น้ำตาลทรายคนจนละลายดี ยกลง
3. ตักวุ้นขนุนเชื่อมและลูกตาลใส่ลงไปในพิมพ์ แล้วตักน้ำวุ้นลงพิมพ์ให้พอดีขอบรอให้แข็งตัวดีแล้ว จึงแคะออกจากพิมพ์ พร้อมรับประทาน