หน้าหลัก > สูตรอาหาร > นิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette


ชื่อเมนูอาหาร: นิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette

วันที่: 03/12/2012 12:09:36 เข้าชม: 19578 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 15 นาที ง่ายมาก

นิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette สลัด นิซัวส์สลัด น้ำสลัดแกงเขียวหวาน อาหารประยุกต์ สูตรนิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน วิธีทำนิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน 

นิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette จากจานดั้งเดิมที่เป็นสลัดตัวคลาสสิกของฝรั่งเศส แต่เราดัดแปลงให้มีกลิ่นอายของความเป็นรสชาติไทยๆเข้าไป น่าจะเป็นจานสลัดอีกจานหนึ่งที่ทำให้คุณๆติดใจได้ไม่ยากครับ


นิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette

สูตรนิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigretteนิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette จากจานดั้งเดิมที่เป็นสลัดตัวคลาสสิกของฝรั่งเศส แต่เราดัดแปลงให้มีกลิ่นอายของความเป็นรสชาติไทยๆเข้าไป น่าจะเป็นจานสลัดอีกจานหนึ่งที่ทำให้คุณๆติดใจได้ไม่ยากครับวัตถุดิบนิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette

สำหรับ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

1. ผักคอส 1 หยิบมือ
2. ถั่วแขกลวก 1 หยิบมือ
3. มะเขือเทศราชินี 1 หยิบมือ
4. มันฝรั่งลูกเล็กต้ม 1 หยิบมือ
5. ไข่ต้ม 1 ลูก
6. แองโชวี่ 4-5 ตัว
7. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
8. น้ำแกงเขียวหวาน 1/2 ถ้วย
9. มอสซาเรลล่าชีส 1 หยิบมือ
10. น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำนิซัวส์สลัดกับน้ำสลัดแกงเขียวหวาน Nicoise Salad with Green Curry Vinaigrette

1. เริ่มจากตี vinaigrette ครับ ตีมัสตาร์ดกับน้ำแกงเขียวหวาน ให้ขึ้นเป็นครีมข้นๆครับ จากนั้นลงน้ำมันมะกอกทีละน้อย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ได้ตามชอบครับ
2. จัดผักสลัด และเครื่องเคราทั้งหลายลงจานได้เลยครับ จานนั้นก็ราดน้ำสลัดลงไป หรือจะเสิร์ฟแยกก็ได้ไม่ผิดกติกาครับ เท่านี้จานสลัดแสนอร่อยนี่ ก็พร้อมรับประทานแล้วครับ