หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ)


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ)

วันที่: 11/01/2013 13:30:23 เข้าชม: 22440 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ข้าวกล่องโต้คลื่น ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง เมนูชุดข้าวกล่อง เบนโตะ ข้าวกล่อง เมนูเด็ก เมนูไส้กรอก สูตรข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึก วิธีทำข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึก สูตรเบนโตะ วิธีทำเบนโตะ 

ข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ) เมนูนี้เป็น ข้าวผัดที่มีประกอบของผักต่างๆ เช่น แครอท ข้าวโพดหวาน ถั่วลันเตาและลูกเกด ทานคู่กับไส้กรอก และกุ้งย่าง ซึ่งเราจะหั่นและตกแต่งไส้กรอกให้เป็นรูปหมึก รูปร่างน่ารัก สามารถทำแล้วจัดเสิร์ฟ เป็นอาหารกลางวันได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่มาของเมนู ข้าวกล่องโต้คลื่น


ข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ)

สูตรข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ)ข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ) เมนูนี้เป็น ข้าวผัดที่มีประกอบของผักต่างๆ เช่น แครอท ข้าวโพดหวาน ถั่วลันเตาและลูกเกด ทานคู่กับไส้กรอก และกุ้งย่าง ซึ่งเราจะหั่นและตกแต่งไส้กรอกให้เป็นรูปหมึก รูปร่างน่ารัก สามารถทำแล้วจัดเสิร์ฟ เป็นอาหารกลางวันได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่มาของเมนู ข้าวกล่องโต้คลื่นวัตถุดิบข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ)

สำหรับ 1 ที่
ระยะเวลาในการทำ 30 นาที

1. ข้าวญี่ปุ่น หุงสุก 1 ถ้วยตวง
2. ข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
3. แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
4. ถั่วลันเตาลูกสุก 2 ช้อนโต๊ะ
5. ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
9. กุ้งสดแกะเปลือกไว้หาง ผ่าหลัง 3-4 ตัว
10. ไส้หรอกหมู 1 ชิ้น
11. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำข้าวกล่องโต้คลื่น - ข้าวกล่องไส้กรอกรูปปลาหมึกและกุ้งย่าง (เมนูชุดข้าวกล่อง-เบนโตะ)

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช นำแครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตาและลูกเกด ผัดพอสุก ใส่ข้าวญี่ปุ่นลงผัดเมื่อข้าวเริ่มมันวาว ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร และซอสหอยนางรม ผัดต่อจนกระทั้งส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก ลงในกระทะ นำกุ้งและไส่กรอกลงไปย่างกับกระทะพอสุก อาจจะเติมเกลือและพริกไทยเล็กน้อย เมื่อทุกอย่างเสร็จครบแล้วจัดใส่กล่อง อาจจัดผักและไข่ต้มเสิร์ฟคู่กัน เพื่อความสวยงาม