หน้าหลัก > สูตรอาหาร > วุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง)


ชื่อเมนูอาหาร: วุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง)

วันที่: 18/01/2013 10:26:09 เข้าชม: 26602 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

วุ้นถั่วแดงกวนแบบแข็ง วุ้นถั่วแดง วุ้น เมนูถั่วแดง ของหวาน ขนมหวาน ขนมญี่ปุ่น ของหวานญี่ปุ่น สูตรวุ้นถั่วแดงกวน วิธีทำวุ้นถั่วแดงกวน สูตรขนมวุ้นถั่วแดงกวน 

วุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง) วุ้นถั่วแดงกวน เป็นเมนูขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการทำให้วุ้นธรรมดามาทำให้มีรสสัมผัสของถั่วแดงกวน เมื่อกัดที่ตัววุ้นจะได้รสชาติและความหอมหวานของถั่วแดงกวน เมนูนี้จะใช้ผงวุ้นทำเนื้อวุ้นค่อนข้างจะแข็งกว่าวุ้นที่ใช้เจลาตินทำ


วุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง)

สูตรวุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง)วุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง) วุ้นถั่วแดงกวน เป็นเมนูขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการทำให้วุ้นธรรมดามาทำให้มีรสสัมผัสของถั่วแดงกวน เมื่อกัดที่ตัววุ้นจะได้รสชาติและความหอมหวานของถั่วแดงกวน เมนูนี้จะใช้ผงวุ้นทำเนื้อวุ้นค่อนข้างจะแข็งกว่าวุ้นที่ใช้เจลาตินทำวัตถุดิบวุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง)

สำหรับ 3-4 ถ้วยกลาง (แล้วแต่ขนาดถ้วย)
เวลาในการทำ 10 นาที ไม่รวมแช่แข็ง

1. ถั่วแดงกวน 200 กรัม
2. น้ำตาล 50 กรัม
3. น้ำ 1 1/2 ถ้วย
4. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ แม่พิมพ์

วิธีทำวุ้นถั่วแดงกวน (แบบแข็ง)

1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อต้มให้เดือด นำผงวุ้นใส่รวนกับน้ำตาลแล้วคลุกรวมกัน จากนั้นใส่ไปในน้ำที่ต้มเดือด คนให้น้ำตาลและผงวุ้นละลาย รอเดือดอีกครั้ง แล้วค่อยใส่ถั่วแดงกวนลงไปคนให้เข้ากัน เคี่ยวสักพัก
2. ปิดไฟ ตักใส่พิมพ์พักไว้ให้เย็นลงหน่อยแล้วแช่ตู้เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 15-30 นาที (ถ้าจับแล้ววุ้นแข็งก็ถือว่าใช้ได้แล้ว)