หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

วันที่: 16/02/2013 13:37:02 เข้าชม: 22460 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 480 นาที ง่าย

ไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream ไอศกรีม ไอศครีม ไอติม ละมุด ไอศกรีมโฮมเมค ไอศกรีมผลไม้ ของหวาน ขนมหวาน สูตรไอศกรีมละมุด วิธีทำไอศกรีมละมุด วิธีทำไอศกรีมที่บ้าน 

ไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream โอ๋เลือกที่จะทำไอศกรีมละมุดเพราะนึกถึงผู้ใหญ่หลายๆ ท่านค่ะ ลูกค้าผู้ใหญ่มักจะชอบทานรสหวาน แต่ก็ห่วงสุขภาพ โอ๋เลยคิดว่าละมุดเหมาะที่จะทำไอศกรีมเพราะรสชาติหวานในตัว ทำให้เราไม่ต้องใส่น้ำตาลมาก อีกทั้งผลละมุดสุกยังมีวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ทั้งยังดีกับระบบขับถ่าย และช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ด้วย (ประโยชน์ครบ ทั้งยังอร่อยด้วย เพื่อนคนไหนมีเวลาลองทำให้คุณพ่อ คุณแม่ทานดูนะคะ)


ไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

สูตรไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Creamไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream โอ๋เลือกที่จะทำไอศกรีมละมุดเพราะนึกถึงผู้ใหญ่หลายๆ ท่านค่ะ ลูกค้าผู้ใหญ่มักจะชอบทานรสหวาน แต่ก็ห่วงสุขภาพ โอ๋เลยคิดว่าละมุดเหมาะที่จะทำไอศกรีมเพราะรสชาติหวานในตัว ทำให้เราไม่ต้องใส่น้ำตาลมาก อีกทั้งผลละมุดสุกยังมีวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ทั้งยังดีกับระบบขับถ่าย และช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ด้วย (ประโยชน์ครบ ทั้งยังอร่อยด้วย เพื่อนคนไหนมีเวลาลองทำให้คุณพ่อ คุณแม่ทานดูนะคะ)วัตถุดิบไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

เสิร์ฟ 5-6 ลูก
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง

1. ละมุดสุก 8 ลูก
2. นมสด 300 มิลลิลิตร
3. ครีมสด 75 มิลลิลิตร
4. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่องปั่น ภาชนะสำหรับใส่ไอศกรีมแช่แข็ง

วิธีทำไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

1. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดรวมกันให้เนื้อละมุดละเอียด และน้ำตาลละลาย
2. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน