หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง


ชื่อเมนูอาหาร: หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

วันที่: 21/02/2013 13:11:00 เข้าชม: 26660 Cinque Terre เชฟ: Pu เวลาทำ: 30 นาที ง่ายมาก

หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง เมนูหน่อไม้ฝรั่ง เมนูกุ้ง เมนูอาหารจีน เมนูอาหารทำง่ายๆ ทำอาหารจีนง่ายๆ เมนูอาหารจีน สูตรอาหารจีน สูตรหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง วิธีทำหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง 

หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง เมนูง่ายๆที่ใครๆก็คงเคยรับประทาน เมนูนี้มีจุดเด่นอยู่ที่วิธีการทำกุ้ง กับหน่อไม้ฝรั่ง ปรุงแบบแยกออกจากกันอย่างชัดเจน และยังไม่ปรุงรสในกุ้งมากนัก เพื่อให้ได้รสชาติและความสดของกุ้งแบบธรรมชาติที่สุด แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และความเข้าใจในวัตถุดิบที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังรักษารสชาติธรรมชาติ และคุณค่าทางอาหารในวัตถุดิบแต่ละประเภท ให้ได้มากที่สุด


หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

สูตรหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง เมนูง่ายๆที่ใครๆก็คงเคยรับประทาน เมนูนี้มีจุดเด่นอยู่ที่วิธีการทำกุ้ง กับหน่อไม้ฝรั่ง ปรุงแบบแยกออกจากกันอย่างชัดเจน และยังไม่ปรุงรสในกุ้งมากนัก เพื่อให้ได้รสชาติและความสดของกุ้งแบบธรรมชาติที่สุด แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และความเข้าใจในวัตถุดิบที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังรักษารสชาติธรรมชาติ และคุณค่าทางอาหารในวัตถุดิบแต่ละประเภท ให้ได้มากที่สุดวัตถุดิบหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

ใช้เวลาประมาณ 1/2 ชม 
จัดเสิร์ฟต่อ 1 ที่

1. กุ้งกุลาใหญ่ไว้หาง 3-5 ตัว
2. หน่อไม้ฝรั่งจำโบ้ 300 กรัม
3. แครอท 1/2 หัว
4. เห็ดหอม 3-4 ดอก
5. กระเทียมสับ 30 กรัม
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันงา 1/3 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง

1. นำกุ้งผัดกับน้ำมันพอสุก พักไว้
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมัน พอหอม เติมเห็ดหอม หั่น 3 เหลี่ยมเล็ก ผัดต่อพอสุก เติมแครอท ผัดต่อพอสุก เติมหน่อไม้ฝรั่งเติมเหล้าจีน และเครื่องปรุงรส อย่างรวดเร็ว เติมน้ำมันงา ผัดพอให้หน่อไม้ฝรั่งเริ่มสุก  จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้ง ได้เลย