หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์)


ชื่อเมนูอาหาร: ทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์)

วันที่: 22/02/2013 11:36:55 เข้าชม: 25053 Cinque Terre เชฟ: Pu เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์ ทอดมันกุ้ง เมนูกุ้ง เมนูอาหารจีน ติ่มซำ ของทอด ของว่าง อาหารว่าง ของทานเล่น สูตรอาหารจีน สูตรทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ สูตรทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์ วิธีทำทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ วิธีทำทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์ 

ทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์) ทอดมันกุ้งเป็นอาหารยอดนิยมของบ้านเรา ในสูตรนี้ได้ใช้วิธีการทำทอดมันกุ้งนำมาผสมกับวัตถุดิบของอาหารยุโรป อย่างอัลมอนด์ แถมยังมีไส้ไข่แดงเค็มอยู่ข้างใน เพื่อสร้างความน่าสนในให้ตัวทอดมันกุ้ง อีกทั้งยังเพิ่มซอสมายองเนสกับผิวมะนาว  เหมือนเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการรับทานทอดมันกุ้งอีกด้วย


ทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์)

สูตรทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์)ทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์) ทอดมันกุ้งเป็นอาหารยอดนิยมของบ้านเรา ในสูตรนี้ได้ใช้วิธีการทำทอดมันกุ้งนำมาผสมกับวัตถุดิบของอาหารยุโรป อย่างอัลมอนด์ แถมยังมีไส้ไข่แดงเค็มอยู่ข้างใน เพื่อสร้างความน่าสนในให้ตัวทอดมันกุ้ง อีกทั้งยังเพิ่มซอสมายองเนสกับผิวมะนาว  เหมือนเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการรับทานทอดมันกุ้งอีกด้วยวัตถุดิบทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์)

เมนูนี้ จัดเสริฟลูกละประมาณ 50-70 กรัม จานละ 5 ลูก สามารถจัดเสิร์ฟได้ ประมาณ 3-4 ที่ กำลังพอดี แล้วแต่ขนาดของการปั้นทอดมันกุ้ง

ใช้เวลาในการทำประมาณ 1 ชั่วโมง

1. เนื้อกุ้งกุลาสับ 600 กรัม
2. มันหมูแข็งสับ 300 กรัม
3. ไข่ขาว 30 กรัม
4. ไข่แดง ให้พอที่จะชุบทอด
5. ไข่แดงเค็ม 1 ลูก
6. แป้งมันฮ่องกง 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 6 กรัม โดยประมาณ
8. พริกไทย 2 กรัม โดยประมาณ
9. น้ำมันงา 8 กรัม
10. แอลมอนด์  
11. น้ำมันสำหรับทอด
12. มายองเนส  ผิวมะนาว น้ำจิ้มบ๋วย ผักชี  ไว้ตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระทะ

วิธีทำทอดมันกุ้งหุ้มเกราะ (ทอดมันกุ้งเคลือบอัลมอนด์)

1. แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังเอาเส้นดำออก คลุกแป้งมันให้ทั่ว ล้างด้วยน้ำเปล่า สะเด็ดน้ำจนแห้ง ซับด้วยผ้าสะอาดจนกุ้งหมาด ใช้มีดตบให้แบน สับด้วยสันมีดให้พอละเอียด เข้าตู้เย็นทิ้งให้เย็นจัด
2. ล้างมันหมูให้สะอาด ขูดเอาเลือดที่ติดอยู่ออกจนหมด ซับให้แห้ง สับจนละเอียด แช่เย็นจัด
3. นำมันหมูสับและกุ้งสับ ผสมรวมกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ไข่ขาว น้ำมันงา แป้งมัน  ผสมจนเข้ากันดี ในอ่างผสม ฟาดด้วยมือจนเหนียว แช่เย็น
4. นำไส้ทอดมันกุ้งที่ได้ แบ่งเป็น ส่วนๆพอคำ แบออก นำไข่แดงวางตรงกลาง ห่อไส้ทอดมันกุ้งจนรอบไข่แดง คลุกกับไข่แดง และแอลม่อน   ลงทอดในน้ำมันที่ร้อน 150 องศาเซลเซียล  เสิร์ฟ กับมายองเนส ผสมผิวมะนาว กับน้ำจิ้มบ๊วย