หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ


ชื่อเมนูอาหาร: เนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ

วันที่: 03/06/2013 10:24:08 เข้าชม: 40689 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5-10 นาที ง่าย

เนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ เนื้อน้ำมันหอย เนื้อพริกไทยดำ เมนูเนื้อวัว เมนูง่ายๆ เมนูยอดนิยม สูตรเนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ วิธีทำเนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ 

เนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อล่ะก้อ ไม่ว่าเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น หากจะพูดถึงเมนูที่เตรียมและลงมือทำโดยใช้เวลาน้อยที่สุดคงจะหนีไม่พ้นวิธีการนำมาผัด ยิ่งถ้าใช้ไฟแรงจัด และเวลาผัดที่ค่อนข้างสั้น จะทำให้เนื้อวัวค่อนข้างสุกนอกนุ่มใน หอมมันของเนื้อวัวที่กระทบกับกระทะร้อนๆ เข้ากันดีกับพริกไทยดำสุด จานนี้ หากจะทานเปล่าๆจนหมด เชื่อว่าหลายๆท่านทำได้


เนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ

สูตรเนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำเนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อล่ะก้อ ไม่ว่าเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น หากจะพูดถึงเมนูที่เตรียมและลงมือทำโดยใช้เวลาน้อยที่สุดคงจะหนีไม่พ้นวิธีการนำมาผัด ยิ่งถ้าใช้ไฟแรงจัด และเวลาผัดที่ค่อนข้างสั้น จะทำให้เนื้อวัวค่อนข้างสุกนอกนุ่มใน หอมมันของเนื้อวัวที่กระทบกับกระทะร้อนๆ เข้ากันดีกับพริกไทยดำสุด จานนี้ หากจะทานเปล่าๆจนหมด เชื่อว่าหลายๆท่านทำได้วัตถุดิบเนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ

สำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ : 5-10 นาที

1. เนื้อวัวสันใน 400 กรัม  สไลด์บาง 1 เซน (โดยประมาณ)
2. ถั่วฟักยาวหั่นท่อน 15 ชิ้น
3. กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ (หั่นหนา)
4. พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชาพูนๆ
5. พริกขี้หนูแดงทุบ 3 เม็ด หรือตามชอบ
6. ใบมะกรูดฉีก 3 แผ่น
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
9. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเนื้อผัดน้ำมันหอยพริกไทยดำ

วิธีที่ 1. กึ่งดิบกึ่งสุก
1. เตรียมส่วนผสมให้ครบ (การหั่นการสไลด์อาจะเปลี่ยนแปรงได้ตามวัตถุประสงค์ของแต่ละท่าน)
2. ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ตามด้วยน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กระเทียมและพริกลงไปคั่วแค่พอหอมเท่านั้น แล้วจึงเพิ่มเป็นไฟแรง รีบตามไปด้วยเนื้อวัว ใบมะกรูด และถั่วฝักยาว คลุก 2-3 ที ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ แล้วจึงชิมรสชาติ เมอื่ได้แล้ว โรยพริกไทยดำ ตักขึ้นเสริฟทันที (ไม่ควรผัดนาน เนื้อจะแข็ง)

วิธีที่ 2. เนื้อสุก
1. หลักจากหั่นเนื้อแล้ว หมักด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม
2. เปิดไฟกลาง ตั้งกระทะพอร้อนใส่ พริก กระเทียม ลงไปผัดให้หอม เพิ่มเป็นไฟแรง แล้วใส่เนื้อที่หมักลงไป ใบมะกรูด  และเติมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ชิมรสชาติ โรย พริกไทย ตักขึ้นเสริ์ฟทันที