หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน


ชื่อเมนูอาหาร: เส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน

วันที่: 13/06/2013 11:04:26 เข้าชม: 21709 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

เส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน เมนูเส้นบุก เมนูบุก เมนูลดความอ้วน เมนูลดน้ำหนัก เมนูสุขภาพ สูตรเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน วิธีทำเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน 

เส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน อาหารที่อร่อยแต่ให้พลังงานต่ำอย่างเส้นบุก เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนัก เส้นบุก 100 กรัม ให้พลังงานไม่ถึง 10 แคลอรี่ นอกจากจะให้พลังงานต่ำ ยังช่วยทำให้อยู่ท้องอีกด้วย เช่น เมนูเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน ที่มีรสชาติกลมกล่อมของซอสอบหม้อดิน อุดมไปด้วยวิตามินซีจากมะเขือเทศและบร็อคโคลี่ เมื่อทานคู่กับอกไก่ต้มแล้วฉีกเป็นเส้นๆ เข้ากันอย่าลงตัว


เส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน

สูตรเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดินเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน อาหารที่อร่อยแต่ให้พลังงานต่ำอย่างเส้นบุก เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนัก เส้นบุก 100 กรัม ให้พลังงานไม่ถึง 10 แคลอรี่ นอกจากจะให้พลังงานต่ำ ยังช่วยทำให้อยู่ท้องอีกด้วย เช่น เมนูเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน ที่มีรสชาติกลมกล่อมของซอสอบหม้อดิน อุดมไปด้วยวิตามินซีจากมะเขือเทศและบร็อคโคลี่ เมื่อทานคู่กับอกไก่ต้มแล้วฉีกเป็นเส้นๆ เข้ากันอย่าลงตัววัตถุดิบเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน

สำหรับ 2 ที่
ระยะเวลาในการทำ 20 นาที

1. เส้นบุก 400 กรัม
2. อกไก่ต้มสุก ฉีกเส้น 150 กรัม
3. ซอสสำเร็จรูป รสอบหม้อดิน 3 ช้อนโต๊ะ
4. มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 10 ลูก
5. บร็อคโคลีลวกสุก 1/4  ถ้วยตวง
6. หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
7. ต้นหมอซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเส้นบุกผัดซอสอบหม้อดิน

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่ซอสอบหม้อดิน และน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นบุก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยบร็อคโคลี่ และมะเขือเทศ ผัดด้วยไฟแรง จนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงแล้วจัดเสิร์ฟคู่กับไก่ฉีก และโรยด้วยต้นหอม