หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส 


ชื่อเมนูอาหาร: ปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส 

วันที่: 13/08/2013 10:35:48 เข้าชม: 15065 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 10 นาที ปานกลาง

ปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส ปอเปี๊ยะ เมนูทอด เมนูลาบ ลาบ ชีส ของทานเล่น อาหารทานเล่น สูตรปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส วิธีทำปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส 

ปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส ของว่างอย่างเกี๊ยวทอดดูจะถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ที่ขายกันอยู่ทั่วไปดูจะเป็นไส้ธรรมดาที่ใส่มาแต่น้อย ถ้าหากอยากให้มีรสชาติ ความอร่อย และประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้น ลองเอาเมนูนี้ไปลองทำหรือดัดแปลงเป็นอื่นๆได้อีกเยอะเลยครับ


ปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส 

สูตรปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส ปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส ของว่างอย่างเกี๊ยวทอดดูจะถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ที่ขายกันอยู่ทั่วไปดูจะเป็นไส้ธรรมดาที่ใส่มาแต่น้อย ถ้าหากอยากให้มีรสชาติ ความอร่อย และประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้น ลองเอาเมนูนี้ไปลองทำหรือดัดแปลงเป็นอื่นๆได้อีกเยอะเลยครับวัตถุดิบปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส 

สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา : 10 นาที

1. หมูสับ 300 กรัม
2. ผักชีลาบซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกป่น 2 ช้อนชา
6. ใบสาระแหน่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนชา
9. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
10. เกี๊ยว 1 ห่อเล็ก
11. Mozzarella cheese 2-3 ช้อนโต๊ะ ไม่ใส่ก็ได้
12. แป้งเปียก 1ช้อนโต๊ะ (เพื่อให้แป้งเกี๊ยวประกบกัน หรือใช้น้ำเปล่าแทนก็ได้)

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำปอเปี๊ยะลาบสอดไส้ชีส 

1. นำหมูสับไปรวนด้วยไฟกลางจนสุกจากนั้นผัดต่ออีกเล็กน้อยจนหมูแห้ง แล้วนำขึ้นพักไว้ หมูที่แห้งจะช่วยให้ตอนนำไปห่อเกี๊ยวแล้วทอดไส้เกี๊ยวจะไม่ระเบิดและไม่กระเด็น ตอนรวนหมูอาจใส่น้ำปลาลงไปด้วยเพื่อให้หมูแตกตัวง่ายและยังเพิ่มความหอมของน้ำปลาในเนื้อหมูสับ
2. นำหมูที่รวนไว้มาคลุกรวมกับส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดจากข้อ 2-9 และ 11 ชิมรสชาติ แล้วนำไปห่อกับเกี๊ยว ใช้น้ำแตะเกี๊ยวเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้เกี๊ยวติดกันไส้ไม่ไหลออกมา
3. นำไปทอดด้วยไฟกลาง จนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ใช้เวลาทอดไม่เกิน 2 นาที