หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chicken


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chicken

วันที่: 15/08/2013 10:51:01 เข้าชม: 18665 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 90 นาที ยาก

ไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chicken เมนูไก่ ไก่ เมนูไก่ย่าง เมนูย่าง Thai Style Grilled Chicken สูตรไก่ย่างท่าช้าง วิธีทำไก่ย่างท่าช้าง 

ไก่ย่างท่าช้าง  Tha Chang Grilled Chicken เมื่อจะพูดถึงไก่ย่างแล้วหลายคนต่างก็มีไก่ย่างในแบบที่ตัวเองชื่นชอบอยู่ในหัวใจอยู่แล้ว เนื่องจาก ไก่ย่างนั้นมีมากมายหลายสูตรแตกต่างกันออกไปตามแต่ละที่ แต่ละร้าน แต่ละจังหวัด หรือแม้แต่ละประเทศ ส่วนไก่ย่างในวันนี้มีชื่อเสียงมากในแถบจังหวัดนครราชสีมา


ไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chicken

สูตรไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chickenไก่ย่างท่าช้าง  Tha Chang Grilled Chicken เมื่อจะพูดถึงไก่ย่างแล้วหลายคนต่างก็มีไก่ย่างในแบบที่ตัวเองชื่นชอบอยู่ในหัวใจอยู่แล้ว เนื่องจาก ไก่ย่างนั้นมีมากมายหลายสูตรแตกต่างกันออกไปตามแต่ละที่ แต่ละร้าน แต่ละจังหวัด หรือแม้แต่ละประเทศ ส่วนไก่ย่างในวันนี้มีชื่อเสียงมากในแถบจังหวัดนครราชสีมาวัตถุดิบไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chicken

สำหรับ 2-3 คน 
เวลา: 1 ชั่วโมง หมักอย่างน้อย 30 นาที

1. ไก่บ้าน 1 ตัว
2. น้ำ 1 ถ้วย
3. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
4. พริกชี้ฟ้าแห้งตำละเอียด 9 เม็ด
5. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันกระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่ย่างท่าช้าง Tha Chang Grilled Chicken

1. ทำน้ำซอสโดยผสมส่วนผสมจากข้อ 2-7 ให้เข้ากัน แล้วนำไปเคี่ยวไฟอ่อนให้หนืดเล็กน้อยแล้วพักไว้
2. นำไก่ที่ซื้อมาย่างไฟกลางค่อนข้างอ่อน โดยหั่นส่วนที่เป็นกระดูกเข้าหาไฟก่อนแล้วค่อยพลิกเปลี่ยนเป็นส่วนหนัง ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยกลับจนสุก ( ระหว่างที่ย่างคอยทาเนื้อไก่ด้วยน้ำมันเจียวเรื่อยๆ )
3. เมื่อไก่ใกล้จะสุกดี นำซอสที่เคี่ยวไว้มาทาไก่ให้ทั่วทั้งชิ้นก่อนนำขึ้นจากเตาซัก 5 นาที หลังจากนั้นก็สามารถรับประทานได้เลย