หน้าหลัก > สูตรอาหาร > บะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg


ชื่อเมนูอาหาร: บะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg

วันที่: 20/08/2013 11:36:34 เข้าชม: 15410 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ง่าย

บะหมี่ต้มยำไข่ ยาใจคนจน Spicy Noodle with Egg เมนูบะหมี่ เมนูต้มยำ ต้มยำ เมนูไข่ ไข่ เมนูง่ายๆ เมนูอาหารจานเดียว สูตรบะหมี่ต้มยำไข่ วิธีทำบะหมี่ต้มยำไข่ 

บะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg เอาใจคนประหยัดกันหน่อยนะครับ เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยผ่านช่วงเวลาเหล่านี้กันมาบ้างแล้ว อะไรที่เหลือๆในต็เย็นก็ดูจะมีค่าไปซะหมด และคราวนี้เราจะใช้ของที่เหลืออยู่ให้เกิดประโยชน์ที่สุดโดยเท่าที่จะทำได้ครับ


บะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg

สูตรบะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Eggบะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg เอาใจคนประหยัดกันหน่อยนะครับ เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยผ่านช่วงเวลาเหล่านี้กันมาบ้างแล้ว อะไรที่เหลือๆในต็เย็นก็ดูจะมีค่าไปซะหมด และคราวนี้เราจะใช้ของที่เหลืออยู่ให้เกิดประโยชน์ที่สุดโดยเท่าที่จะทำได้ครับวัตถุดิบบะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg

สำหรับ 1 ท่าน 
เวลา 5 นาที

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  1  ซอง
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ผัก  4-5 ชิ้น (อะไรก็ได้ที่มี)
4. นม 1/2 ถ้วย
5. น้ำปลา  1 ช้อนชา
6. น้ำพริกเผา  1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล  1 ช้อนชา
8. ข่าหั่น  3 ชิ้น
9. ตะไคร้ซอย  5 ชิ้น 
10. ใบมะกรูด  2 ใบ
11. น้ำมะนาว  1 ช้อนโต๊ะ 
12. น้ำ 1/2 - 1 ถ้วยตวง หรือแค่พอท่วม (น้ำที่ 2)

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำบะหมี่ต้มยำไข่ (ยาใจคนจน) Spicy Noodle with Egg

1. ต้มน้ำจนเดือดพล่านแล้วใส่เส้นลงไปจนคลายตัวและนิ่มเพียงเล็กน้อย ผ่านน้ำเย็นแล้วสะเด็ดน้ำขึ้นพักไว้ ทิ้งน้ำเก่าแล้วเติมน้ำลงไปใหม่ 
2. เมื่อน้ำที่ 2 เดือดอีกครั้ง ใส่ ข่า ตะไคร้ ลงไปต้มแปปนึงก็ใส่ที่เหลือลงไปได้เลยจากข้อ 3-7 และเส้น พอเดือดอีกครั้ง ขยำใบมะกรูดใส่ลงไปแล้วค่อยปิดไฟ ใส่น้ำมะนาวหลังสุด แล้วตักเสริฟได้เลย
3. วิธีต้มไข่ยางมะตูม นำไข่ใส่ลงในน้ำเกือบจะเดือด พอน้ำเดือดปุ๊บให้ลดไฟลงให้เดือดเบาที่สุดไข่จะได้ไม่แตก แล้วเริ่มจับเวลาจากนี้ไป 6-8 นาที แล้วแต่ขนาดของไข่ พอถึงเวลารีบนำไข่ขึ้นพักไว้ในน้ำเย็นเพื่อหยุดความร้อน จะได้ไข่ยางมะตูม