หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef

วันที่: 20/08/2013 13:37:36 เข้าชม: 12199 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

ข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef เมนูข้าวผัด ข้าวผัด เมนูเนื้อวัว เนื้อวัว เนื้อแดดเดียว เมนูอาหารจานเดียว สูตรข้าวผัดเนื้อเค็ม วิธีทำเนื้อแดดเดียว 

ข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef เมนูร้อยแปดพันเก้าที่พลิกแพลงได้ไม่หยุดหย่อนอย่างข้าวผัด ไม่ว่าจะเอาไปผัดกับเนื้อปู พริกแกงเขียวหวาน สับปะรด กุนเชียง กระเพราหมูสับ ก็ดูจะอร่อยได้ไม่เบื่อ และแน่นอนเนื้อเค็มก็เป็นอีก 1 เมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน


ข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef

สูตรข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beefข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef เมนูร้อยแปดพันเก้าที่พลิกแพลงได้ไม่หยุดหย่อนอย่างข้าวผัด ไม่ว่าจะเอาไปผัดกับเนื้อปู พริกแกงเขียวหวาน สับปะรด กุนเชียง กระเพราหมูสับ ก็ดูจะอร่อยได้ไม่เบื่อ และแน่นอนเนื้อเค็มก็เป็นอีก 1 เมนูที่อร่อยไม่แพ้กันวัตถุดิบข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef

สำหรับ 1 ที่
เวลาใน 10 นาที

1. เนื้อวัว 200 กรัม
2. เหล้าไทย 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)
3. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนชา
5. ข้าว 1 ถ้วย
6. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. ไข่ดาว มะนาวซีก สำหรับตอนเสริฟ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำข้าวผัดเนื้อเค็ม Fried Rice with Salted Beef

1. หั่นเนื้อเป็นทรงไหนก็ได้แต่อย่าให้ความหนาเกิน  1 เซนติเมตร แล้วนำไปหมักกับซอสปรุงรส น้ำตาลปี๊ปและเหล้าไทย แล้วนำไปตากแดดแรงๆซัก 3 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย หรืออบด้วยไฟอ่อนที่สุด โดยใช้เวลาพอๆกัน จนเนื้อแห้งพอสมควรเป็นใช้ได้
2. วิธีผัดข้าว เริ่มด้วยไฟแรง ใส่น้ำมันและผัดไข่ให้สุก 80% แล้วตักวางไว้บนข้าว นำเนื้อที่ได้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปผัดกับน้ำมันเล็กน้อยในกระทะเดียวกันให้พอสุก ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอมแล้วใส่ข้าวกับไข่ลงไปผัดด้วยไฟแรงจัดไม่เกิน 1 นาที ก่อนตักเสริฟโรยด้วยต้นหอมซอยคลุกพอเข้ากันอีกนิด กินกับไข่ดาวมะนาวบีบ แตงกวาตามใจชอบ