หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated


ชื่อเมนูอาหาร: เนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated

วันที่: 21/08/2013 10:39:30 เข้าชม: 15675 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ปานกลาง

เนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated เมนูเนื้อวัว เนื้อวัว เมนูย่าง เนื้อย่าง สูตรเนื้อย่างหมักสับปะรด วิธีทำเนื้อย่างหมักสับปะรด 

เนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated เอาใจคนรักเนื้อ โดยที่เมนูนี้ไม่จำเป็นต้องใช้เนื้อเกรดสูงก็สามารถอร่อยเหาะได้เช่นกัน โดยใช้ประโยชน์จากสับปะรดที่ไม่ว่าจะหมักเนื้ออะไรก็จะทำให้เปื่อยนุ่มและยังมีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์


เนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated

สูตรเนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinatedเนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated เอาใจคนรักเนื้อ โดยที่เมนูนี้ไม่จำเป็นต้องใช้เนื้อเกรดสูงก็สามารถอร่อยเหาะได้เช่นกัน โดยใช้ประโยชน์จากสับปะรดที่ไม่ว่าจะหมักเนื้ออะไรก็จะทำให้เปื่อยนุ่มและยังมีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์วัตถุดิบเนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated

เวลาย่าง 5 นาที หมัก 1-6 ชม
สำหรับ 1 ที่

1. เนื้อสเต็ก  1 ชิ้น 400 กรัม
2. สับปะรดสับ  1/4 ของปริมาณเนื้อ
3. เบียร์  1/4 กระป๋อง
4. น้ำมัน  2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ้วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ 
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
8. น้ำมันหอย  2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเนื้อย่างหมักสับปะรด Grilled Beef with Pineapple Marinated

1. เนื้อแบบแพงหรือเนื้อที่มีไขมันแทรกเยอะสามารถทำการหมักได้เลย หากเนื้อแน่นและเหนียวไม่มีมันแทรกให้ใช้ที่ทุบเนื้อทุบเนื้อให้ยุ่ยพอประมาณเสียก่อนแล้วจึงทำการหมักด้วยข้อ 2-8 โดยส่วนของสับปะรดให้บีบคั้นน้ำออกมาอย่างเดียวแล้วทิ้งกากออกไปหรือคั้นน้ำเล็กน้อยแล้วหมักทั้งเนื้อสับปะรดด้วยเลยก็ได้
2. เมื่อได้เนื้อนุ่มตามที่ต้องการ นำไปย่างทั้งชิ้น ฉ่าแบบสเต็ก หรือ หั่นชิ้นเล็กเสียบไม้ย่างก็ได้ น้ำซอสที่เหลือผสมน้ำซุปแล้วเคี่ยวเล็กน้อยเพื่อทำเป็นน้ำราดได้
3. หากไม่ชอบเปรี้ยวใช้สับปะรดหวาน แต่สับปะรดที่เปรี้ยวจะช่วยให้เนื้อเปื่อยเร็วมากยิ่งขึ้น