หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork


ชื่อเมนูอาหาร: หมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork

วันที่: 22/08/2013 11:38:19 เข้าชม: 35979 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ง่าย

หมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork เมนูหมูปิ้ง เมนูหมู หมู เมนูปิ้งย่าง เมนูอาหารเช้า เมนูทานกับข้าวเหนียว เมนูอาหารยอดนิยม สูตรหมูปิ้งนมสด วิธีทำหมูปิ้งนมสด 

หมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork เมนูนี้คงจะไม่มีใครไม่เคยกินอย่างแน่นอน มีขายอยู่ทั่วไป รับประทานง่าย และรสชาติที่อร่อยถูกใจคนทุกเพศทุกวัย มีขายตั้งแต่ข้างถนนหรือแม้กระทั่งตามโซนอาหารในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แต่ส่วนใหญ่มักจะแทรกมันเยอะไม่ดีต่อสุขภาพ วันนี้เราเลยจะมาทำทานเองที่บ้านด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด ที่เหลือทางบ้านจะดัดแปลงเป็นบาร์บีคิว ใส่ผักหรืออะไรเพิ่มก็ตามสบายเลยครับ จะทานกับข้าวหรือกับแกล้มปิ้งกันสดๆที่สวนหลังบ้านก็ดูน่าสนุกดี


หมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork

สูตรหมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Porkหมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork เมนูนี้คงจะไม่มีใครไม่เคยกินอย่างแน่นอน มีขายอยู่ทั่วไป รับประทานง่าย และรสชาติที่อร่อยถูกใจคนทุกเพศทุกวัย มีขายตั้งแต่ข้างถนนหรือแม้กระทั่งตามโซนอาหารในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แต่ส่วนใหญ่มักจะแทรกมันเยอะไม่ดีต่อสุขภาพ วันนี้เราเลยจะมาทำทานเองที่บ้านด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด ที่เหลือทางบ้านจะดัดแปลงเป็นบาร์บีคิว ใส่ผักหรืออะไรเพิ่มก็ตามสบายเลยครับ จะทานกับข้าวหรือกับแกล้มปิ้งกันสดๆที่สวนหลังบ้านก็ดูน่าสนุกดีวัตถุดิบหมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork

สำหรับ 2-3 ท่าน
เวลา 5 นาที หมัก 1 คืน

1. เนื้อหมู 600 กรัม (ส่วนที่มีมันแทรกกำลังดี)
2. นมสด 1 ถ้วยตวง (หรือกะทิ)
3. ซีอิ้วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ้วดำ 5 ช้อนโต๊ะ
5. ผงเม็ดผักชี  1 ช้อนชา
6. รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมไทยตำ 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยป่น  1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หรือ เตาย่าง

วิธีทำหมูปิ้งนมสด Grilled Skewered Milk Pork

1. แล่เอาพังผืดและเอ็นออกให้หมด หั่นเนื้อหมูให้พอดีกับการเสียบไม้หนาไม่เกิน 3 เซนติเมตร โดยหั่นตามขวางของเส้นเนื้อ แล้วจึงนำไปคลุกกับส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันดีแล้วเสียบไม้เอาไว้เลย หมักทิ้งไว้ 1 คืนในตู้เย็นช่องธรรมดา
2. นำไปปิ้งด้วยไฟกลางจนเนื้อหมูสุก
3. หากจะทำปริมาณเยอะแล้วต้องเก็บใส้กล่องแคบๆความเย็นจะเข้าถึงเนื้อหมูที่เรียงทับกันหลายๆชั้นได้ไม่ดี ให้ใช้วิธีนำเนื้อหมูที่หั่นแล้ว กับน้ำหมักที่ละลายผสมไว้แล้ว แช่เย็นทั้งคู่ไว้ซัก 1 ชั่วโมงจนเย็นจัดแล้วค่อยนำมาคลุกผสมกันแล้วเสียบไม้ขณะที่ยังเย็นๆอยู่ แล้วรีบใส่กลับเข้าตู้เย็น จะช่วยให้เนื้อหมูไม่เขียว (ในกรณีที่ทำเยอะแล้วต้องวางทับๆซ้อนกัน)