หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce 


ชื่อเมนูอาหาร: ผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce 

วันที่: 22/08/2013 14:48:27 เข้าชม: 21563 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ง่าย

ผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce เส้นใหญ่ผัดซีอิ้ว ผัดซีอิ้วหมู เมนูผัด เมนูหมู เมนูอาหารจานเดียว เมนูอาหารยอดนิยม สูตรผัดซีอิ๊ว วิธีทำผัดซีอิ๊ว 

ผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce เมนูเชื้อสายจีนแท้ๆที่ตอนนี้มีทั่วทุกมุมถนนจนกลายเป็นอาหารไทยไปด้วยแล้ว และเป็นคู่หูกับราดหน้าที่มักจะมาคู่กันทุกร้าน โดยเนื้อหมูนั้นสามารถใช้หมักแบบเดียวกันแต่ขายทั้งสองเมนูโดยปรุงเพิ่มหรือไม่ก็ได้ แต่วันนี้เนื้อหมูที่ผมจะนำมาทำผัดซีอิ้วจะเป็นสูตรเดียวกันกับการทำหมูปิ้งนมสดที่เคยสาธิตเอาไว้ เพราะมีคุณสมบัตเดียวกันก็คือความนุ่มและรสชาติอร่อย


ผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce 

สูตรผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce ผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce เมนูเชื้อสายจีนแท้ๆที่ตอนนี้มีทั่วทุกมุมถนนจนกลายเป็นอาหารไทยไปด้วยแล้ว และเป็นคู่หูกับราดหน้าที่มักจะมาคู่กันทุกร้าน โดยเนื้อหมูนั้นสามารถใช้หมักแบบเดียวกันแต่ขายทั้งสองเมนูโดยปรุงเพิ่มหรือไม่ก็ได้ แต่วันนี้เนื้อหมูที่ผมจะนำมาทำผัดซีอิ้วจะเป็นสูตรเดียวกันกับการทำหมูปิ้งนมสดที่เคยสาธิตเอาไว้ เพราะมีคุณสมบัตเดียวกันก็คือความนุ่มและรสชาติอร่อยวัตถุดิบผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce 

สำหรับ 1 ท่าน 
เวลา 5 นาที หมักหมู 1 คืน

1. เส้นใหญ่ 1 ที่
2. เนื้อหมูหมัก 5-8 ชิ้น
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
4. ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
6. ยอดคะน้า 1 ต้น
7. น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่ 1 ฟอง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำผัดซีอิ๊ว Fried Noodle in Soy Sauce 

1. หมักหมูตามสูตรหมูปิ้งนมสด คือ เนื้อหมู นมสด ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ รากผักชี กระเทียม พริกไทย โดยผงเม็ดผักชีอาจจะไม่ใส่ก็ได้ พักไว้ 1 คืนในตู้เย็นช่องธรรมดา
2. ยอดคะน้าหั่นพอดีคำแล้วนำไปลวกน้ำเดือดพล่านใส่เกลือแค่พอสุก (5-10 วินาที) สะเด็ดน้ำเย็นพักไว้
3. วิธีการผัด เริ่มจากตั้งกระทะไฟแรงจัด ใส่น้ำมันลงไปให้ทั่วๆทั้งกระทะ พอน้ำมันร้อนจัดใส่ไข่ลงไปตีๆแค่พอแตกและสุกเพียง 80% ตักขึ้นพักแยกไว้ ส่วนกระทะใบเดิมใส่กระเทียมลงไปผัดกับเนื้อหมูแค่พอสุกด้วยไฟกลาง ตามด้วยเส้นใหญ่ แล้วปรับเป็นไฟแรงตลอดเวลา ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาวซำอิ้วดำหรือจะใส่น้ำมันหอยด้วยก็ได้ แล้วก็ยอดคะน้า และไข่ ผัดต่อจนเข้ากันอีกนิด ตักเสริฟ