หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup


ชื่อเมนูอาหาร: ซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup

วันที่: 27/08/2013 13:48:54 เข้าชม: 8670 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

ซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup เมนูซุป ซุป ซุปเห็ด เห็ด เมนูเห็ด อาหารฝรั่ง สูตรซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา วิธีทำซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา 

ซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup ในบรรดาซุปที่เป็นที่ชื่นชอบของมหาชนทั้งหลาย เชื่อเหลือเกินว่าต้องมีชื่อของซุปเห็ดอยู่ด้วยเป็นแน่ครับ แต่ด้วยความเข้มข้นที่มีส่วนผสมของครีม อาจทำให้หลายๆคนที่หลงไหลในความอร่อย ต้องถอดใจ เพราะข้อจำกัดทางสุขภาพ ยิ่งในหมู่ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่คอเรสเตอรอลสูง ก็คงอยากจะเลี่ยงอะไรที่มันครีมๆ มันๆ ดังนั้นเราจึงจัดซุปเห็ดสูตรเอาใจมหาชนจานนี้ขึ้นมาครับ ลืมครีมไปได้เลย ซุปเห็ดของเราสัมผัสเผา แต่รสชาดเข้ม เต็มอารมณ์แน่นอน


ซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup

สูตรซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soupซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup ในบรรดาซุปที่เป็นที่ชื่นชอบของมหาชนทั้งหลาย เชื่อเหลือเกินว่าต้องมีชื่อของซุปเห็ดอยู่ด้วยเป็นแน่ครับ แต่ด้วยความเข้มข้นที่มีส่วนผสมของครีม อาจทำให้หลายๆคนที่หลงไหลในความอร่อย ต้องถอดใจ เพราะข้อจำกัดทางสุขภาพ ยิ่งในหมู่ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่คอเรสเตอรอลสูง ก็คงอยากจะเลี่ยงอะไรที่มันครีมๆ มันๆ ดังนั้นเราจึงจัดซุปเห็ดสูตรเอาใจมหาชนจานนี้ขึ้นมาครับ ลืมครีมไปได้เลย ซุปเห็ดของเราสัมผัสเผา แต่รสชาดเข้ม เต็มอารมณ์แน่นอนวัตถุดิบซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup

สำหรับ 3-4 ท่าน
เวลา 20 นาที

1. เห็ดกระดุม 9-10 หัว
2. หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
4. เห็ดป่าแห้ง 1 หยิบมือ
5. ครีมทรัสเฟิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
6. นมสด 500 มิลลิลิตร
7. ไทม์ 1 ช่อ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำซุปเห็ดรสเข้มสัมผัสบางเบา Super light weight Mushroom Soup

1. สไลด์เห็ดแล้วนำไปต้มกับนมให้เดือดจากนั้นหรี่ไฟลงมาอ่อนๆ
2. ตั้งกะทะให้ร้อน ลงน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วผัดหอมใหญ่ให้นิ่มใสพร้อมกันไปกับไทม์ พอนิ่มแล้วต่อด้วยกระเทียม และเห็ดป่าแห้งที่แช่น้ำไว้แล้ว พอทุกอย่างนิ่ม หอม เข้ากันดีแล้ว ตักใส่ในหม้อนมต้มเห็ด
3. นำไปปั่นให้เนียนเข้ากัน แล้วตั้งไฟเคี่ยวอ่อนๆต่อไปสัก 10 นาที
4. ก่อนเสิร์ฟตักครีมทรัสเฟิ่ลลงไปคนให้เนียนเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมอร่อยกับซุปรสเข้ม สัมผัสเบาๆนี่แล้วครับ