หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef 


ชื่อเมนูอาหาร: เนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef 

วันที่: 29/08/2013 11:09:19 เข้าชม: 12370 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20-30 นาที ปานกลาง

เนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef เมนูเนื้อวัว เนื้อวัว เนื้ออบ เมนูอบ อาหารฝรั่ง สูตรเนื้ออบสไตล์คลาสสิก วิธีทำเนื้ออบสไตล์คลาสสิก 

เนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ ไม่มีจานไหนจะคลาสสิกไปกว่านี้อีกแล้ว ด้วยกรรมวิธี เทคนิกสไตล์ฝรั่งเศสแบบคลาสสิกดั้งเดิม คุณจะสัมผัสได้ถึงสัมผัสที่หอมหวนชวนน้ำลายสอ ทั้งจากกลิ่นและรส รวมทั้งสีสันหน้าตา ที่ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็สะท้านต่อมหิวคุณได้ในทันทีครับ


เนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef 

สูตรเนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef เนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ ไม่มีจานไหนจะคลาสสิกไปกว่านี้อีกแล้ว ด้วยกรรมวิธี เทคนิกสไตล์ฝรั่งเศสแบบคลาสสิกดั้งเดิม คุณจะสัมผัสได้ถึงสัมผัสที่หอมหวนชวนน้ำลายสอ ทั้งจากกลิ่นและรส รวมทั้งสีสันหน้าตา ที่ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็สะท้านต่อมหิวคุณได้ในทันทีครับวัตถุดิบเนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef 

สำหรับ 3-4 ท่าน
เวลา 20-30 นาที

1. เนื้อสัน 250-300 กรัม
2. โรสแมรี่ 2-3 ก้าน
3. ไทม์ 1-2 ช่อ
4. เกลือลอว์รี่ 1-2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกดอง 3-4 เม็ด
6. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสบาบีคิว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผักสลัด 1 หยิบมือ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเนื้ออบสไตล์คลาสสิก Classic Oven Roasted Beef 

1. ปรุงเนื้อด้วยเกลือลอว์รี่ พริกไทย แล้วเสียบสมุนไพรต่างๆเข้าไปนาบกับเนื้อ จากนั้นนำไปจี่ให้ขึ้นสีสวยบนกะทะร้อนจัด ด้วยน้ำมันมะกอก
2. นำเข้าเตาอบ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือเสียบที่วัดอุณหภูมิให้ข้างในได้ 52 องศาเซลเซียส จากนั้นก็นำออกมาพักไว้สัก 5-10 นาที
3. สไลท์เนื้อเสิร์ฟพร้อมกับซอสบาบีคิว มัสตาร์ด สลัด และพริกดอง รวมถึงเครื่องเคียงต่างๆได้ตามชอบครับ