หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet


ชื่อเมนูอาหาร: เชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet

วันที่: 17/10/2013 11:23:07 เข้าชม: 8684 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ยาก

เชอร์เบทข้าวกล้องงอก ไอศกรีมข้าวกล้องงอก ไอศกรีมเจ Germinated Brown Rice Sherbet ไอศกรีม ไอศครีม ไอติม เชอร์เบท สูตรเชอร์เบทข้าวกล้องงอก สูตรไอศกรีมข้าวกล้องงอก วิธีทำเชอร์เบทข้าวกล้องงอก วิธีทำไอศกรีมข้าวกล้องงอก 

เชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet ข้าวกล้องงอก เป็นธัญพืชที่ปัจจุบันคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแต่หุงสุกแล้วทาน ยังมีการนำมาทำเป็นน้ำข้าวกล้องงอกให้ดื่ม เพราะประโยชน์ที่มากมายทั้งเส้นใยอาหาร วิตามินซี วิตามินอี ช่วยในเรื่องของโรคมะเร็ง เบาหวานเป็นต้น ไอศกรีมข้าวกล้องงอกก็เป็นของหวานอีกอย่างที่ดัดแปลงใช้ข้าวกล้องงอกได้อร่อยมากจริงๆ ค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรไขมันต่ำ อีกทั้งยังมีส่วนของเมล็ดข้าวกรุบๆ ให้เคี้ยวเล่นขณะทานด้วย


เชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet

สูตรเชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbetเชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet ข้าวกล้องงอก เป็นธัญพืชที่ปัจจุบันคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแต่หุงสุกแล้วทาน ยังมีการนำมาทำเป็นน้ำข้าวกล้องงอกให้ดื่ม เพราะประโยชน์ที่มากมายทั้งเส้นใยอาหาร วิตามินซี วิตามินอี ช่วยในเรื่องของโรคมะเร็ง เบาหวานเป็นต้น ไอศกรีมข้าวกล้องงอกก็เป็นของหวานอีกอย่างที่ดัดแปลงใช้ข้าวกล้องงอกได้อร่อยมากจริงๆ ค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรไขมันต่ำ อีกทั้งยังมีส่วนของเมล็ดข้าวกรุบๆ ให้เคี้ยวเล่นขณะทานด้วยวัตถุดิบเชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet

เสิร์ฟ: 12 สกูป
ระยะเวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

1. ข้าวกล้องงอก 1 ถ้วยตวง
2. น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
3. กะทิ 1 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
5. กลูโคส 4 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. ใบเตย 2 ใบ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ เครื่องปั่น ภาชนะมีฝาปิด

วิธีทำเชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet

1. ต้มข้าวกล้องงอกกับน้ำเปล่า และใบเตยด้วยไฟกลาง ประมาณ 20 นาที จนข้าวสุก จึงใส่กะทิ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือลงไป ต้มต่ออีก 10 นาที 
2. แบ่งเมล็ดข้าวที่สุกแล้วออก 1/2 ถ้วยตวง (นำมาทำเป็น mix-in)  แล้วนำส่วนผสมที่เหลือปั่นรวมกันให้ละเอียด
3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน พักให้หายร้อนและเก็บเข้าภาชนะปิดฝาให้สนิท แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่ว และแช่แข็งประมาณ 5 - 6 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน