หน้าหลัก > สูตรอาหาร > บะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Egg


ชื่อเมนูอาหาร: บะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Egg

วันที่: 21/10/2013 09:43:52 เข้าชม: 7463 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

บะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Egg เมนูบะหมี่ เมนูกุ้ง เมนูไข่ ไข่ ผัดมาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูง่ายๆ เมนูอาหารจานเดียว สูตรบะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก วิธีทำบะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก 

บะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft boiled Egg เมนูในวันนี้ขอเอาใจสาวกยาใจคนจนกันอีกแล้วในเมื่อสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ การใช้วัตถุดิบที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์มากที่สุดดูจะช่วยให้ผ่านพ้นวันคืนอันโหดร้ายไปอย่างดูดีมีสไตล์ โดยมีหัวกุ้งซึ่งปกติเรามักจะทิ้งไปมาเป็นพระเอกในวันนี้


บะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Egg

สูตรบะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Eggบะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft boiled Egg เมนูในวันนี้ขอเอาใจสาวกยาใจคนจนกันอีกแล้วในเมื่อสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ การใช้วัตถุดิบที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์มากที่สุดดูจะช่วยให้ผ่านพ้นวันคืนอันโหดร้ายไปอย่างดูดีมีสไตล์ โดยมีหัวกุ้งซึ่งปกติเรามักจะทิ้งไปมาเป็นพระเอกในวันนี้วัตถุดิบบะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Egg

สำหรับ 1 ท่าน
เวลา 15 นาที

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
2. ไข่ 1 ฟอง
3. สาหร่าย 1 ชิ้น
4. มันกุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ (หรือเท่าที่มี)
5. หัวกุ้ง 5-7 ชิ้น (หรือเท่าที่มี)
6. ใบชะพลู 1-2 ใบ
7. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. ไส้กรอก 2-3 ชิ้น
9. แป้งทอด 1/2 ถ้วย
10. น้ำมันสำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กระทะ

วิธีทำบะหมี่แห้งมันกุ้งไข่ลวก Fried Noodle with Shrimp paste and Soft Boiled Egg

1. นำหัวกุ้งรีดมันออก แล้วแกะส่วนที่เป็นขาติดหัวเก็บไว้ โดยคลุกแป้งเล็กน้อยแล้วทอดไฟกลางจนเหลืองกรอบ ส่วนใบชะพลูคลุกแป้งโดยใช้แป้งเดิมผสมน้ำ ทอดจนเหลืองกรอบเช่นกัน
2. ลวกเส้นด้วยน้ำเดือดจัดแค่ให้พอคลายตัวและนิ่มกำลังดี นำผ่านน้ำเย็นจนหายร้อนแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้ 
3. ก่อนผัดเส้น ตั้งน้ำจนเดือดแล้วปิดไฟ ใส่ไข่ไก่ลงไปแช่ไว้ 8-9 นาที เตรียมตอกราดหน้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ได้เลย หากต้องการให้เป็นไข่ลวกแบบน้ำพุร้อนให้ละลายแป้งมันใส่ไปด้วยเล็กน้อย 1-2 ช้อนชา
4. เริ่มผัดเส้นด้วยการตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยมันกุ้งแค่พอหอมตามด้วยเส้น ไส้กรอก จนเข้ากัน ปิดไฟแล้วปรุงด้วยเครื่องปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เข้ากันแล้วตักเสิร์ฟกับทุกอย่างที่เตรียมไว้ ทั้ง ไข่ สาหร่าย หัวกุ้งทอด และ ใบชะพลู