หน้าหลัก > สูตรอาหาร > น้ำผัดไทย Pad Thai Sauce


ชื่อเมนูอาหาร: น้ำผัดไทย Pad Thai Sauce

วันที่: 24/10/2013 10:30:28 เข้าชม: 60991 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 90-120 นาที ปานกลาง

น้ำผัดไทย Pad Thai Sauce ซอสผัดไทย น้ำปรุงผัดไทย ผัดไทย อาหารไทย สูตรน้ำผัดไทย วิธีทำน้ำผัดไทย สูตรซอสผัดไทย วิธีทำซอสผัดไทย สูตรน้ำปรุงผัดไทย วิธีทำน้ำปรุงผัดไทย วิธีทำผัดไทย 

น้ำผัดไทย Pad Thai Sauce จะเรียกว่าน้ำผัดไทย หรือว่าซอสผัดไทยก็ได้ทั้งนั้นครับไม่ผิดกติกา เจ้านี่เป็นอีกหนึ่งสูตรสไตล์เชฟโป้งครับ ปัจจุบันนี้สูตรน้ำผัดไทยมันเยอะแยะเสียจนบางทีหลายคนอาจจะงงได้ แต่นี่เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ผมนำเสนอครับ ทำได้ไม่ยาก แต่นานหน่อยนะ เคี่ยวไปใจเย็นแต่รับรองว่า แซ่บเว่อร์


น้ำผัดไทย Pad Thai Sauce

สูตรน้ำผัดไทย Pad Thai Sauceน้ำผัดไทย Pad Thai Sauce จะเรียกว่าน้ำผัดไทย หรือว่าซอสผัดไทยก็ได้ทั้งนั้นครับไม่ผิดกติกา เจ้านี่เป็นอีกหนึ่งสูตรสไตล์เชฟโป้งครับ ปัจจุบันนี้สูตรน้ำผัดไทยมันเยอะแยะเสียจนบางทีหลายคนอาจจะงงได้ แต่นี่เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ผมนำเสนอครับ ทำได้ไม่ยาก แต่นานหน่อยนะ เคี่ยวไปใจเย็นแต่รับรองว่า แซ่บเว่อร์วัตถุดิบน้ำผัดไทย Pad Thai Sauce

สำหรับ 500-750 มิลลิลิตร
เวลา 1.30 - 2 ชั่วโมง

1. มะขามเปียก 300 กรัม
2. หอมแดง 100 กรัม
3. น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
4. พริกแห้ง 1 หยิบมือ
5. น้ำเปล่า 1 ลิตร

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำน้ำผัดไทย Pad Thai Sauce

1. น้ำเปล่าใช้เป็นน้ำอุ่นครับ ผสมมะขามเปียกยีจนได้เป็นน้ำมะขามเปียก
2. นำน้ำมะขามเปียกที่ได้มาตั้งไฟเคี่ยวร่วมกันไปกับหอมแดงและพริกแห้ง พอเดือดแล้วลดไฟลงมาไฟปานกลางแล้วเคี่ยวต่อไปจนงวดลงมาเหลือสัก 60%
3. นำมากรองจากนั้นเคี่ยวต่อด้วยไปอ่อนครับ ค่อยๆลงน้ำตาลมะพร้าว คนให้เข้ากันเนียนๆ เคี่ยวต่อไปสักประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะออกเป็นซอสที่ค่อนข้างข้น ปรุงรสด้วยเกลือหรือน้ำปลา เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะครับ