หน้าหลัก > สูตรอาหาร > แครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween)


ชื่อเมนูอาหาร: แครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween)

วันที่: 29/10/2013 10:05:20 เข้าชม: 8571 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 40 นาที ปานกลาง

แครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee เทศกาล Halloween แครมบรูเล่ คาราเมล เมนูฮาโลวีน Halloween ฟักทอง สูตรแครมบรูเล่ฟักทอง วิธีทำแครมบรูเล่ฟักทอง 

แครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween) ขึ้นชื่อว่าเป็นแครมบรูเล่แล้ว ไม่ว่าจะเสิร์ฟที่ไหน เมื่อไหร่ รับรองได้เลยว่าขายดีแน่นอนครับ ด้วยส่วนผสมที่หอมหวาน กลมกล่อม แถมยังมีรสสัมผัสที่กรุบกรอบของน้ำตาลเผาจนกลายเป็นคาราเมล ยิ่งสูตรนี้เราใส่เครื่องปรุงให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน คุณจะได้อารมณ์สัมผัสแบบฟักทอง ที่ละเลียดได้เข้ากันเป็นอย่างดีกับรสชาติครีมมี่ของแครมบรูเล่ครับ


แครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween)

สูตรแครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween)แครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween) ขึ้นชื่อว่าเป็นแครมบรูเล่แล้ว ไม่ว่าจะเสิร์ฟที่ไหน เมื่อไหร่ รับรองได้เลยว่าขายดีแน่นอนครับ ด้วยส่วนผสมที่หอมหวาน กลมกล่อม แถมยังมีรสสัมผัสที่กรุบกรอบของน้ำตาลเผาจนกลายเป็นคาราเมล ยิ่งสูตรนี้เราใส่เครื่องปรุงให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน คุณจะได้อารมณ์สัมผัสแบบฟักทอง ที่ละเลียดได้เข้ากันเป็นอย่างดีกับรสชาติครีมมี่ของแครมบรูเล่ครับวัตถุดิบแครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween)

สำหรับ 4-5 ท่าน
เวลา 40 นาที

1. ครีม 300 มิลลิลิตร
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. น้ำตาล 80 กรัม
4. เกลือ 1-2 หยิบมือ
5. ฟักทองบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
6. อบเชย ตามชอบ
7. ฟักทองอบกรอบ ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ

วิธีทำแครมบรูเล่ฟักทอง Pumpkin Creme Brulee (เทศกาล Halloween)

1. ตั้งครีมให้ร้อนจากนั้นพักไว้สักครู่
2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลให้ขึ้นขาวเข้ากัน จากนั้นค่อยๆรินครีมลงมาทีละน้อย ตีให้เข้ากัน ลงเกลือ ฟักทองบด และขูดอบเชยลงมาตามชอบ
3. รินลงในถ้วยอบ จากนั้นอบในถาดที่มีน้ำร้อนอยู่ ปิดฟอยด์ อบในเตา 135 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที
4. พักให้เย็นสักครู่ จากนั้นก่อนเสิร์ฟโรยน้ำตาลแล้วเผาให้ละลายเป็นคาราเมล เสิร์ฟพร้อมฟักทองอบกรอบ เท่านี้ก็อร่อยเหาะแล้วครับ