หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles


ชื่อเมนูอาหาร: ผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles

วันที่: 28/11/2013 10:36:47 เข้าชม: 13274 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

ผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles ผัดหมี่ บะหมี่ เมนูเส้น ซีฟู้ด เมนูอาหารจีน อาหารทำง่ายๆ สูตรผัดหมี่ฮกเกี้ยน สูตรผัดหมี่ฮกเกี้ยน 

ผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles แถวภูเก็ตน่าจะเคยได้ผ่านตากันมาบ้างแล้วจริงๆ เป็นอาหารของชาวจีนฮกเกี้ยนที่มาตั้งรกรากที่ไทยตั้งแต่สมัยก่อน จนมาวันนี้แทบจะเป็นอาหารประจำภูเก็ตไปแล้ว โดยแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ดเคล็ดลับแตกต่างกันไป วันนี้มาลองดูในแบบง่ายๆสไตล์ผมดูบ้างละกันครับ


ผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles

สูตรผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodlesผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles แถวภูเก็ตน่าจะเคยได้ผ่านตากันมาบ้างแล้วจริงๆ เป็นอาหารของชาวจีนฮกเกี้ยนที่มาตั้งรกรากที่ไทยตั้งแต่สมัยก่อน จนมาวันนี้แทบจะเป็นอาหารประจำภูเก็ตไปแล้ว โดยแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ดเคล็ดลับแตกต่างกันไป วันนี้มาลองดูในแบบง่ายๆสไตล์ผมดูบ้างละกันครับวัตถุดิบผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles

สำหรับ 1 ที่ 
เวลา 10 นาที

1. บะหมี่เหลือง เส้นใหญ่ 1 คนทาน 
2. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีฟู้ด 1/2 -1 ถ้วยตวง
4. ผักกวางตุ้งหั่น 1-2 ต้น
5. ซีอิ๊วขาว 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำผัดหมี่ฮกเกี้ยน Fried Hokkien Noodles

1. ถ้าใช้เส้นที่ยังไม่สุกให้ลวกน้ำเดือดแล้วน๊อคน้ำเย็นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันแค่พอผัดหอมแดง เมื่อกลิ่นหอมเริ่มออกใส่ซีฟู้ดผัดเกือบสุก ตามด้วย เส้น เติ่มน้ำซุปเล็กน้อย จนซึมเข้าเส้นเล็กน้อย ปิดท้ายด้วย ผักกวางตุ้ง ปรุงรสด้วย ซีอิ๊ว น้ำตาลทรายหรือไม่ก็ได้
3. บางร้านใส่ไข่ลวกลงไปด้วย ทำโดยต้มน้ำร้อนจนเดือด ปิดไฟแล้วละลายแป้งมันใส่ลงไปสักเล็กน้อยแล้วแช่ไข่ลงไป 7-9 นาที โดยประมาณ จะได้ไข่ลวกแบบน้ำพุร้อน ทานคู่กับผัดหมี่ (น้ำประมาณ 3 ถ้วยตวง แป้งมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ)