หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken


ชื่อเมนูอาหาร: ราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken

วันที่: 28/11/2013 10:59:01 เข้าชม: 12060 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ราดหน้าไก่ หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken ราดหน้า เมนูไก่ อาหารจานเดียว อาหารยอดนิยม เมนูเส้น สูตรราดหน้าไก่ วิธีทำราดหน้าไก่ สูตรหมี่กรอบราดหน้าไก่ วิธีทำหมี่กรอบราดหน้าไก่ 

ราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken เป็นเมนูที่ถามกันมาเยอะ โดยทั่วไปตามร้านมักจะมีสูตรเด็ดเคร็ดลับแตกต่างกันไป โดยที่วันนี้ถึงเวลาที่ทางบ้านจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับกันบ้างแล้ว หลังจากชมการสาธิตแล้วทางบ้านสามารถนำไปดัดแปรงหรือเพิ่มส่วนผสมในการหมักให้เป็นแบบฉบับที่ตัวเองชอบอีกก็น่าสนุกไม่น้อย


ราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken

สูตรราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chickenราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken เป็นเมนูที่ถามกันมาเยอะ โดยทั่วไปตามร้านมักจะมีสูตรเด็ดเคร็ดลับแตกต่างกันไป โดยที่วันนี้ถึงเวลาที่ทางบ้านจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับกันบ้างแล้ว หลังจากชมการสาธิตแล้วทางบ้านสามารถนำไปดัดแปรงหรือเพิ่มส่วนผสมในการหมักให้เป็นแบบฉบับที่ตัวเองชอบอีกก็น่าสนุกไม่น้อยวัตถุดิบราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken

สำหรับ 2 ท่าน 
เวลา 30 นาที

1. เนื้ออกไก่หั่น 10 ชิ้น
2. เส้นหมี่ขาว 1-2 คนทาน
3. น้ำมัน สำหรับทอด
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
5. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. แป้งมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำ 2 ถ้วยตวง
10. ไข่ไก่ 1 ฟอง
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
12. ผัก ตามชอบ


อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำราดหน้าไก่ - หมี่กรอบราดหน้าไก่ Noodles in Thick Gravy with Chicken

1. ตั้งกระทะทอดก้นลึกใส่น้ำมันค่อนข้างท่วม รอจนน้ำมันร้อนจัดจนควันขึ้น แล้วคลี่เส้นให้เป็นแผงเล็กๆห่างกัน ใส่ลงไปทีนะน้อยเมื่อสุกจะฟูขึ้นอีกเยอะ ทอดให้สุกทั้งสองด้านรีบกลับเร็วๆ เพราะเส้นจะไหม้ง่าย สำคัญตรงที่น้ำมันต้องร้อนจัดได้ที่ เสร็จแล้วรีบตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
2. หั่นเนื้อไก่ชิ้นพอดีคำ นำไปหมักกับ ไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยเล็กน้อย จะหมักแล้วใช้เลยหรือใช้อีกวันก็ได้ ถ้าเป็นเนื้อหมูจะนิยมใส่สับปะรดลงไปด้วยเพื่อให้นุ่มและมีรสชาติมากขึ้น
3. ทำน้ำราดหน้าด้วยการตั้งกระทะจนร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอผัดกระเทียมและเต้าเจี้ยวพอหอมแล้วจึงใส่น้ำซุปลงไปจนเดือดจัด ใส่ผักที่ต้องการจนสุก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว แล้วตามด้วยเนื้อไก่ที่หมักไว้ ขณะที่น้ำยังเดือดอยู่ ละลายแป้งมันที่เหลือกับน้ำเล็กน้อยใส่ลงไปในน้ำ โดยคนไปด้วยแล้วก็ค่อยๆหยอดไปด้วย จนได้ความข้นเหนียวเท่าที่ต้องการ ตักทานคู่กับบะหมี่กรอบ