หน้าหลัก > สูตรอาหาร > วาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle 


ชื่อเมนูอาหาร: วาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle 

วันที่: 03/01/2014 10:39:10 เข้าชม: 7505 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 15-20 นาที ง่าย

วาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle เมนูไก่ ไก่ วาฟเฟิล ไก่ย่าง ไก่อบ อาหารฝรั่ง สูตรวาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง วิธีทำวาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง 

วาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle หนึ่งในหนึ่งร้อยเมนูที่คุณต้องทานให้ได้ก่อนตายจากการจัดอันดับของนิตยสารชื่อดังทางฝั่งอังกฤษ แต่ว่าเมนูนี้เกิดขึ้นมาจากชาวอเมริกัน ที่ต้องการนำอาหารเข้าไปทานระหว่างชมเกมส์เบสบอล จนกลายเป็นการผสมผสานออกมาเป็นความลงตัวสุดคลาสสิก ที่บ่งบอกได้ถึงความเป็นอเมริกันจ๋ามากเลยทีเดียว


วาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle 

สูตรวาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle วาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle หนึ่งในหนึ่งร้อยเมนูที่คุณต้องทานให้ได้ก่อนตายจากการจัดอันดับของนิตยสารชื่อดังทางฝั่งอังกฤษ แต่ว่าเมนูนี้เกิดขึ้นมาจากชาวอเมริกัน ที่ต้องการนำอาหารเข้าไปทานระหว่างชมเกมส์เบสบอล จนกลายเป็นการผสมผสานออกมาเป็นความลงตัวสุดคลาสสิก ที่บ่งบอกได้ถึงความเป็นอเมริกันจ๋ามากเลยทีเดียววัตถุดิบวาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle 

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15-20 นาที

1. วาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่ยม 1-2 ชิ้น
2. อกไก่ 1 ชิ้นโต
3. เชดด้าชีส 1 กำมือ
4. ผงปาปริก้า 1 หยิบมือ
5. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1-2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันมะกอก  ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ภาชนะเข้าเตาอบ

วิธีทำวาฟเฟิลกับอกไก่ย่าง Chicken & Waffle 

1. กรีดเปิดอกไก่ให้เป็นช่อง ปรุงด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นยัดไส้ด้วยเชดด้าชีส แล้วปิดแผลของไก่ให้สนิทดี ปรุงรสด้านนอกด้วย เกลือ พริกไทย และปาปริก้าตามชอบ
2. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ลงน้ำมันมะกอกแล้วย่างไก่ให้ขึ้นสีสวยงามทั้งสองด้าน
3. เข้าอบต่อที่ 180 องศา ประมาณ 8 นาที
4. จากนั้นบนกระทะใบเดิม ลงเนยเล็กน้อย แล้วจัดวาฟเฟิลลงไปเคล้าให้พอหอม จากนั้นนำขึ้นมาพักรอไก่ได้เลยครับ
5. จัดวาฟเฟิลลงจาน ท็อปด้วยไก่สไลด์โชว์ไส้ชีสเยิ้มๆด้านใน ลงโยเกิร์ต พร้อมปาปริก้าตกแต่งให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็พร้อมอร่อยกับมื้อง่ายๆ สไตล์อเมริกันแล้วครับผม