หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce

วันที่: 03/01/2014 16:35:39 เข้าชม: 7156 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

ไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce เมนูไก่ ไก่ ไก่ย่าง ไก่อบ เมนูย่าง อาหารฝรั่ง สูตรไก่อบมะเขือม่วง สูตรไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส วิธีทำไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส 

ไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce เมนูประยุกต์ที่เรานำเอาไก่และทุกสิ่งอย่างที่เราหาจากในตู้เย็นของเรา มาทำให้ดูดี เป็นอีกหนึ่งมื้อที่หรูหราที่เดียว เหมาะมากๆเวลาที่คุณซื้อไก่ย่างมาทั้งตัว แล้วทานไม่หมด แน่นอนว่าจะทานแบบเดิมๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป ลองใส่ไอเดียไปพร้อมกับจานนี้ รับรองว่า มื้อนี้ของคุณไม่มีจำเจแน่นอนครับ


ไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce

สูตรไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauceไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce เมนูประยุกต์ที่เรานำเอาไก่และทุกสิ่งอย่างที่เราหาจากในตู้เย็นของเรา มาทำให้ดูดี เป็นอีกหนึ่งมื้อที่หรูหราที่เดียว เหมาะมากๆเวลาที่คุณซื้อไก่ย่างมาทั้งตัว แล้วทานไม่หมด แน่นอนว่าจะทานแบบเดิมๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป ลองใส่ไอเดียไปพร้อมกับจานนี้ รับรองว่า มื้อนี้ของคุณไม่มีจำเจแน่นอนครับวัตถุดิบไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce

สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา 15-20 นาที

1. อกไก่ย่าง 1 ชิ้น
2. กระเจี๊ยบสด 4-5 ดอก
3. มะเขือม่วง 3-4 ชิ้น
4. เหล้าบรั่นดี 1 ช็อต
5. น้ำเกรวี่  3-4 ช้อนโต๊ะ
6. ชีส 1 กำมือ
7. ปาปริก้า  1 หยิบมือ
8. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
9. น้ำมันมะกอก

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่อบมะเขือม่วงราดเกรวี่ซอส Whole Roasted Chicken with Gravy Sauce

1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด จากนั้นนำเอาผักเครื่องเคียงของเรามาย่างให้ขึ้นสีด้วยน้ำมันมะกอก ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย แล้วเอาขึ้นพักไว้
2. บนกระทะใบเดิม เราจะนำไก่ย่างมาอุ่น ลงไปให้พอส่งกลิ่นหอม จากนั้นลงบรั่นดี ให้ไฟลุก จากนั้นใส่ชีสลงไป แล้วลงเกรวี่ ปิดฝาไว้รอให้ชีสเยิ้ม เป็นอันเสร็จพิธี
3. จัดเครื่องเคียงต่างๆลงจานให้สวยงาม ท็อปด้วยอกไก่ย่างเยิ้มชีส แล้วราดด้วยซอสเกรวี่ที่เหลืออยู่ในกระทะ ตกแต่งให้สวยตามชอบใจ เท่านี้ก็พร้อมอร่อยกันแล้วครับ