หน้าหลัก > สูตรอาหาร > โดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก)


ชื่อเมนูอาหาร: โดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก)

วันที่: 09/01/2014 10:54:28 เข้าชม: 25700 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

โดนัทหรรษา Donut Ball โดนัท ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ โดนัททำที่บ้าน เมนูวันเด็ก สูตรโดนัทหรรษา วิธีทำโดนัทหรรษา สูตรขนมโดนัทหรรษา 

โดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก) เป็นโดนัททอดก้อนกลมๆ ไม่มีรูตรงกลางเหมือนโดนัททั่วไป เป็นโดนัทที่ทำง่ายๆ ระยะเวลาในการทำก็ไม่นาน เนื่องมาจากโดนัทสูตรนี้ไม่มีส่วนผสมจากยีสต์ จึงไม่จำเป็นต้องรอให้ยีสต์ทำงาน หรือช่วยให้โดนัทขึ้นฟูนั่นเอง เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้ครบตามสูตรทุกอย่างผสมให้เข้ากัน ทอดให้สุก ตกแต่งโดนัทตามจินตนาการของน้องๆ  เท่านี้ ความหรรษาก็เข้ามาเยือนพวกเราแล้วครับ !!!


โดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก)

สูตรโดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก)โดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก) เป็นโดนัททอดก้อนกลมๆ ไม่มีรูตรงกลางเหมือนโดนัททั่วไป เป็นโดนัทที่ทำง่ายๆ ระยะเวลาในการทำก็ไม่นาน เนื่องมาจากโดนัทสูตรนี้ไม่มีส่วนผสมจากยีสต์ จึงไม่จำเป็นต้องรอให้ยีสต์ทำงาน หรือช่วยให้โดนัทขึ้นฟูนั่นเอง เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้ครบตามสูตรทุกอย่างผสมให้เข้ากัน ทอดให้สุก ตกแต่งโดนัทตามจินตนาการของน้องๆ  เท่านี้ ความหรรษาก็เข้ามาเยือนพวกเราแล้วครับ !!!วัตถุดิบโดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก)

สำหรับ 6 ที่
ระยะเวลา 20 นาที

1. แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
2. ผงฟู  2 ช้อนชา
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 3-4 ช้อนโต๊ะ
6. เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช   สำหรับทอด
8. ไวท์หรือดาร์กช็อกโกแลต สำหรับเคลือบ  ตามชอบ
9. สีผสมอาหาร  ตามชอบ
10. เกล็ดน้ำตาล  ตกแต่งตามชอบ
11. ถั่วบดหยาบ  ตกแต่งตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำโดนัทหรรษา Donut Ball (เมนูวันเด็ก)

1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ และผงฟู พักไว้
2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย นมสด และเนยละลาย ให้เข้ากัน นำไปผสมกับแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง (170 องศาเซลเซียส) ตักส่วนผสม ประมาณ 1/2 - 1 ช้อนชา ทอดให้โดนัทสุกเหลืองดี ตักพักสะเด็ดน้ำมัน รอให้เย็น
4. ละลายไวท์ช็อกโกแลต เพิ่มสีผสมอาหารตามชอบ นำโดนัทชุบช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล ถั่วบด ผงโกโก้ ตามชอบ รอให้ช็อกโกแลตแข็งตัว รับประทานได้เลย