หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle


ชื่อเมนูอาหาร: ช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle

วันที่: 16/01/2014 10:43:39 เข้าชม: 13995 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle ช็อกโกแลต เมนูช็อคโกแลต เมนูสตรอเบอรี่ ขนมหวาน ของหวาน สูตรช็อกโกแลตสอดไส้ วิธีทำช็อกโกแลตสอดไส้ 

ช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle ช็อกโกแลตสอดไส้ เป็นเมนูที่หน้าตาคล้ายหรือเลียนแบบเห็ดชนิดหนึ่ง ชื่อTruffle Mushroom ซึ่งถือว่าเป็นเมนูของหวานที่มีหน้าตาธรรมดาสุดๆ แต่ความจริงแล้วไม่ธรรมดาเลย เพราะในตัวChocolate Truffleมีไส้ที่ซ่อนไว้ข้างในหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเค้กมาร์ชเมลโล หรือผลไม้อย่างสตรอเบอรี่ รสชาติของChocolate Truffleก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับ ไส้ของขนมนั่นเอง


ช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle

สูตรช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffleช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle ช็อกโกแลตสอดไส้ เป็นเมนูที่หน้าตาคล้ายหรือเลียนแบบเห็ดชนิดหนึ่ง ชื่อTruffle Mushroom ซึ่งถือว่าเป็นเมนูของหวานที่มีหน้าตาธรรมดาสุดๆ แต่ความจริงแล้วไม่ธรรมดาเลย เพราะในตัวChocolate Truffleมีไส้ที่ซ่อนไว้ข้างในหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเค้กมาร์ชเมลโล หรือผลไม้อย่างสตรอเบอรี่ รสชาติของChocolate Truffleก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับ ไส้ของขนมนั่นเองวัตถุดิบช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle

สำหรับ 15-20 ชิ้น
ระยะเวลา 30 นาที

1. ดาร์กช็อกโกแลต 300 กรัม
2. ครีมสด  เล็กน้อย
3. เนยสดรสจืด  เล็กน้อย
4. ผงโกโก้  สำหรับคลุกตามชอบ
5. เค้ก มาร์ชเมลโล  ผลไม้ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำช็อกโกแลตสอดไส้ Chocolate Truffle

1. ละลายดาร์กช็อกโกแลตเติมครีม และเนยสด คนให้เข้ากันพักไว้ จนส่วนผสมพออุ่นๆ (สามารถปั้นเป็นก้อนได้)
2. นำส่วนผสมห่อไส้ต่างๆ เช่น เค้ก มาร์ชเมลโล ผลไม้ตามชอบ แล้วปั้นให้เป็นก้อนกลม แล้วคลุกเคล้ากับผงโกโก้ เสิร์ฟเป็นชิ้น หรือจะหั่นครึ่งเพื่อให้เห็นไส้ขนมก็ได้