หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices 


ชื่อเมนูอาหาร: สเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices 

วันที่: 06/02/2014 10:21:37 เข้าชม: 24114 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

สเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices สเต็ก สเต็กไก่ เมนูไก่ ไก่ย่าง อาหารฝรั่ง สูตรสเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน วิธีทำสเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน สูตรอาหารสเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน 

สเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices สเต็กน่องไก่ชิ้นเบิ้มสไตล์ละติน ที่มีกลิ่นหอมเครื่องเคราแบบเเม็กซิกัน รสชาติจี๊ดจ๊าดในแบบที่คนไทยเองก็น่าจะชื่นชอบได้อย่างไม่ยาก แถมวิธีทำก็ไม่ได้ยากเลย จัดเป็นมื้อสนุก มื้ออร่อยให้คนในบ้าน ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะครับ


สเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices 

สูตรสเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices สเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices สเต็กน่องไก่ชิ้นเบิ้มสไตล์ละติน ที่มีกลิ่นหอมเครื่องเคราแบบเเม็กซิกัน รสชาติจี๊ดจ๊าดในแบบที่คนไทยเองก็น่าจะชื่นชอบได้อย่างไม่ยาก แถมวิธีทำก็ไม่ได้ยากเลย จัดเป็นมื้อสนุก มื้ออร่อยให้คนในบ้าน ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะครับวัตถุดิบสเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices 

สำหรับ 1 ที่
เวลา 20 นาที

1. น่องไก่ติดสะโพก 1 ชิ้น
2. มะเขือเทศราชินี 5-6 ลูก
3. พริกฮาลาเปโน่ดอง 2-3 เม็ด
4. พริกขี้หนูแดง 2 เม็ด
5. ปาปริก้า  2-3 ช้อนโต๊ะ
6. เบชาเมล ซอส (B?chamel) 3 ช้อนโต๊ะ
7. แม็กซิกันชีส 1 กำมือโตๆ
8. พริกหวานสามสีหั่นเต๋า  อย่างละหยิบมือ
9. มะนาวหั่นแว่น 1 แว่น

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระทะ

วิธีทำสเต็กน่องไก่สไตล์แม็กซิกัน Grilled Chicken Thigh Mexi Spices 

1. ปรุงไก่ด้วยเกลือ พริกไทย และปาปริก้า จากนั้นนำมาย่างให้ขึ้นสีทั้งสองด้าน พร้อมๆกันกับ มะเขือเทศ พริกแดง และพริกฮาลาเปโน่ จากนั้นนำขึ้น แล้วโปะซอสเบชาเมลบนไก่พร้อมชีสแม็กซิกัน แล้วอบไก่ต่อ ที่ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที ให้ชีสละลายได้สีสวยเยิ้มๆอยู่บนไก่
2. จัดจาน ลงพริกหวานสามสี มะเขือเทศ พริกฮาลาเปโน่ลงจาน แล้ววางไก่ของเราลงมา จัดแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมมะนาวสดหั่นแว่น เสริมความจี๊ดจ๊าด เท่านี้ก็พร้อมอร่อยกับเมนูสไตล์ Latin at Home นี้แล้วครับผม