หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread

วันที่: 27/02/2014 10:37:56 เข้าชม: 12363 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

ขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread เบเกอรี่ ขนมปัง ขนมปังนึ่ง เมนูชาเขียว เมนูอาหารเช้า เมนูขนมปัง สูตรขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว วิธีทำขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว 

ขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread เป็นเมนูที่เรามักจะเห็นกันตามตลาดนัดต่างๆ หรืออาจจะมีขายที่หน้าโรงเรียนด้วย และเมนูนี้ดัดแปลงจากไส้ครีมธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็นไส้ชาเขียวอร่อยแบบหากินที่ไหนไม่ได้


ขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread

สูตรขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Breadขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread เป็นเมนูที่เรามักจะเห็นกันตามตลาดนัดต่างๆ หรืออาจจะมีขายที่หน้าโรงเรียนด้วย และเมนูนี้ดัดแปลงจากไส้ครีมธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็นไส้ชาเขียวอร่อยแบบหากินที่ไหนไม่ได้วัตถุดิบขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread

สำหรับ 5-6 ชิ้น 
เวลา 20 นาที

1. ขนมปังฮอทดอก(แบบยาวหรือกลม) 6-8 ชิ้น

ส่วนผสมไส้ครีมชาเขียว 
2. นมจืด 400 กรัม
3. น้ำตาลทราย 120 กรัม
4. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งข้าวโพด 50 กรัม
6. ไข่แดง 3 ฟอง
7. เนย 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กระชอน ชามผสม ที่นึ่ง

วิธีทำขนมปังนึ่งไส้ชาเขียว Steamed Green Tea Bread

1. ทำไส้ครีมโดยนำนมจืดตั้งไฟให้พออุ่น ตามด้วยผงชาเขียว คนให้ละลาย นำน้ำตาลทราย ไข่แดง แป้งข้าวโพด ตีรวมกัน ใส่นมอุ่นลงไปประมานครึ่งหนึ่งคนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนแล้วค่อยตั้งไฟให้นมที่เหลือเดือดเทกลับลงไปทั้งหมด คนจนครีมข้น ปิดไฟใส่เนยคนให้ละลาย แล้วนำไปใส่ตู้เย็น 
2. นำขนมปังมาผ่าครึ่งไม่ให้ขาด เมื่อไส้ครีมชาเขียวเย็นแล้วนำมาทาในขนมปังที่ผ่าไว้ให้ทั่ว แล้วนำไปนึ่งให้พอร้อน เสิร์ฟร้อนๆได้เลย