หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti


ชื่อเมนูอาหาร: สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti

วันที่: 04/03/2014 10:20:08 เข้าชม: 24251 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti สปาเก็ตตี้ต้มยำ เมนูสปาเก็ตตี้ เมนูต้มยำ พาสต้า อาหารจานเดียว เมนูอาหารง่ายๆ อาหารทะเล สูตรสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล วิธีทำสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล 

สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti จัดว่าเป็นเมนูที่ผมทำเองชอบเองอีกหนึ่งเมนู เพราะตอนแรกคิดว่าจะไม่อร่อย แต่พอได้ลองทำดูก็นับว่าอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ โดยในวันนี้จะเป็นสูตรแบบผัดซอสเปียกๆ โดยคงเอกลักษณ์ของ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดเอาไว้ ส่วนมะนาวจะใส่ในจานไปบีบเอง ส่วนเรื่องความเผ็ดจะเอาแค่บางๆ และมันนิดๆ จากกะทิอีกหน่อย แค่นี้ก็อร่อยสุดๆ


สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti

สูตรสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghettiสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti จัดว่าเป็นเมนูที่ผมทำเองชอบเองอีกหนึ่งเมนู เพราะตอนแรกคิดว่าจะไม่อร่อย แต่พอได้ลองทำดูก็นับว่าอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ โดยในวันนี้จะเป็นสูตรแบบผัดซอสเปียกๆ โดยคงเอกลักษณ์ของ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดเอาไว้ ส่วนมะนาวจะใส่ในจานไปบีบเอง ส่วนเรื่องความเผ็ดจะเอาแค่บางๆ และมันนิดๆ จากกะทิอีกหน่อย แค่นี้ก็อร่อยสุดๆวัตถุดิบสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti

สำหรับ 1 ท่าน 
เวลา 15 นาที

1.  เส้นสปาเก็ตตี้ 1 คนทาน
2. ซีฟู้ดรวม 1/2 ถ้วยตวง
3. ข่าสับ ตะไคร้สับ ใบมะกรูดสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ หรือมันกุ้งเสวย
5. เห็ดฟางผ่าครึ่งต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
6. กะทิ 1/4 ถ้วยตวง
7. พริกขี้หนูแห้งทอด 1-3 เม็ด
8. เกลือ 1/2 ช้อนชา 
9.  เกลือ ต้มเส้น 2 ช้อนชา
10.  มะนาว 1 ซีก 
11.  น้ำมัน  สำหรับผัด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หม้อ ชามผสม

วิธีทำสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล Tom Yum Seafood Spaghetti

1. ต้มเส้นโดยใส่เกลือ 1-2 ช้อนชา เวลาในการต้มแล้วแต่ขนาดของเส้นและญี่ห้อ แนะนำให้ดูข้างซองจะแม่นยำที่สุด เมื่อสุกแล้วใส่ลงในน้ำเย็นให้คลายร้อนรอไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันผัดพริกแห้งทอด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด จนหอมตามด้วย เห็ดฟาง น้ำพริกเผา และซีฟู้ดต่อจนเกือบสุก ตามด้วย กะทิกับเส้นที่พักไว้ ผัดต่อจนเข้ากัน ตักขึ้นแล้วบีบมะนาวใส่หรือไม่ก็ได้