หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave


ชื่อเมนูอาหาร: เนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave

วันที่: 04/03/2014 15:39:42 เข้าชม: 13014 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

เนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave เนื้อวัว เมนูเนื้อวัว เมนูใบยี่หร่า ใบยี่หร่า เมนูผัด เมนูง่ายๆ สูตรเนื้อผัดใบยี่หร่า วิธีทำเนื้อผัดใบยี่หร่า 

เนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave เมนูเนื้อผัดใบยี่หร่า ตัวใบยี่หร่าจัดเป็นพืชตระกูลเดียวกันกับกะเพรา แต่จะมีกลิ่นหอมที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ถึงจะไม่ค่อยมีคนรู้จักก็ตาม แต่ใบยี่หร่าก็นำไปใช้ได้หลายเมนู ทั้งแกงแบบกะทิหรือแกงป่า ต้ม และ ผัด เมนูนี้ดูจะคล้ายกับผัดกะเพราก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน


เนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave

สูตรเนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leaveเนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave เมนูเนื้อผัดใบยี่หร่า ตัวใบยี่หร่าจัดเป็นพืชตระกูลเดียวกันกับกะเพรา แต่จะมีกลิ่นหอมที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ถึงจะไม่ค่อยมีคนรู้จักก็ตาม แต่ใบยี่หร่าก็นำไปใช้ได้หลายเมนู ทั้งแกงแบบกะทิหรือแกงป่า ต้ม และ ผัด เมนูนี้ดูจะคล้ายกับผัดกะเพราก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกันวัตถุดิบเนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave

สำหรับ 1-2 ท่าน 
เวลา 15 นาที

1 เนื้อวัวสไลด์ 10-15 ชิ้น
2. ใบยี่หร่า 15 ใบ
3. กระเทียมไทยตำหยาบ 2 ช้อนชา
4. พริกขี้หนูบุบ 2 ช้อนชา
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
7. น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเนื้อผัดใบยี่หร่า Stir Fried Beef with Tree Basil Leave

1. นำเนื้อวัวหมักรวมกับซอสปรุงรส น้ำมันหอยและน้ำมันทิ้งไว้ก่อนเพื่อให้นุ่มขึ้นในกรณีที่เนื้อไม่มีมันแทรก พักไว้ 1-2 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะผัดกับพริกและกระเทียมจนหอมและร้อนจัด ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงไปผัดเร็วๆ หยอดน้ำเล็กน้อย 2-3 ช้อนโต๊ะ เอาแค่สุก 80 เปอร์เซ็นต์ ก็พอแล้วใส่ใบยี่หร่าลงไปผัดต่อให้หอม ตักขึ้นได้เลย ถ้าสุกเกินไปจะเหนียวและเสียรสชาติ