หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper

วันที่: 18/03/2014 10:51:48 เข้าชม: 12670 Cinque Terre เชฟ: Pu เวลาทำ: 50 นาที ง่าย

ไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper ซอสพริกไทยดำ เมนูไก่ ไก่ ไก่อบ เมนูอบ อาหารทำง่ายๆ สูตรไก่อบพริกไทยดำ สูตรไก่อบ วิธีทำไก่อบพริกไทยดำ 

ไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper นานมาแล้วผมได้ทำซอสที่ใช้กับอาหารจีนไว้ ชื่อว่า ซอสพริกไทยดำ หลายครั้งที่นำซอสตัวนี้มาผัดอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ปลาผัดพริกไทยดำ ซี่โครงหมูอบสับปะรดพริกไทยดำและอื่นๆ  จริงๆ แล้วในร้านอาหารที่ผมทำอยู่นั้น ซอสตัวนี้ที่เราทำขึ้นมาสามารถทำอาหารได้หลายชนิด หลายแบบ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่จะนำเอาซอสพริกไทยดำ มาหมักไก่เพื่อนำไปทำอาหารประเภทอบครับ!!!


ไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper

สูตรไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepperไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper นานมาแล้วผมได้ทำซอสที่ใช้กับอาหารจีนไว้ ชื่อว่า ซอสพริกไทยดำ หลายครั้งที่นำซอสตัวนี้มาผัดอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ปลาผัดพริกไทยดำ ซี่โครงหมูอบสับปะรดพริกไทยดำและอื่นๆ  จริงๆ แล้วในร้านอาหารที่ผมทำอยู่นั้น ซอสตัวนี้ที่เราทำขึ้นมาสามารถทำอาหารได้หลายชนิด หลายแบบ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่จะนำเอาซอสพริกไทยดำ มาหมักไก่เพื่อนำไปทำอาหารประเภทอบครับ!!!วัตถุดิบไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper

สำหรับไก่ 1 ตัว
เวลาในการทำ 50 นาที

1. ไก่น้ำหนัก 1 กิโลกรัม 1 ตัว
2. ซอสผัดพริกไทยดำ 1/2 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ

วิธีทำไก่อบพริกไทยดำ Roasted Chicken with Black Pepper

1. นำไก่มาล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง
2. นำซอสผัดพริกไทยดำ มาขยำและนวดให้ทั่วตัวไก่ ทั้งด้านนอก และด้านใน พักไว้ 2 ชั่วโมง
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150-170 เซลเซียส ด้านละ 20 นาที