หน้าหลัก > สูตรอาหาร > กูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup 


ชื่อเมนูอาหาร: กูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup 

วันที่: 24/03/2014 10:38:26 เข้าชม: 20572 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 25-45 นาที ปานกลาง

กูลาชซุป ซุปเนื้อ Goulash Soup ซุปเนื้อวัว เนื้อวัว ซุป สตูว์ เมนูเนื้อวัว อาหารฝรั่ง สูตรสตูเนื้อ สูตรซุปเนื้อ วิธีทำกูลาชซุป วิธีทำซุปเนื้อ สูตรอาหารกูลาชซุป 

กูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup  ซุปสุดคลาสสิกจากฮังการีที่โด่งดังไปทั่วโลก บ้านเราอาจจะพบเจอได้ที่ตามร้านเบียร์เยอรมัน หรือร้านอาหารเยอรมัน เนื่องจากได้รับอิทธิพลซึ่งกันและกันระหว่างเยอรมันและฮังการี ด้วยรสชาติที่เข้มข้นหอมหวน ทำให้จานนี้สามารถเข้าไปอยู่ในใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยากเลย


กูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup 

สูตรกูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup กูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup  ซุปสุดคลาสสิกจากฮังการีที่โด่งดังไปทั่วโลก บ้านเราอาจจะพบเจอได้ที่ตามร้านเบียร์เยอรมัน หรือร้านอาหารเยอรมัน เนื่องจากได้รับอิทธิพลซึ่งกันและกันระหว่างเยอรมันและฮังการี ด้วยรสชาติที่เข้มข้นหอมหวน ทำให้จานนี้สามารถเข้าไปอยู่ในใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยากเลยวัตถุดิบกูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup 

สำหรับ 4 ที่
เวลาในการทำ 25-45 นาที

1.  เนื้อวัว 150 กรัม
2.  หอมใหญ่สับ 1-2 ลูก
3.  มะเขือเทศสับ 4-5 ลูก
4.  กระเทียมสับ 3-4 เม็ด
5.  ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 100 มิลลิลิตร
6.  ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
7.  ไทม์ 1 ช่อ
8.  เบย์ลีฟ 1-2 ใบ
9.  น้ำมันมะกอก  เล็กน้อย
10.  น้ำซุปหรือน้ำ เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำกูลาชซุป (ซุปเนื้อ) Goulash Soup 

1.  หั่นเนื้อให้ได้ชิ้นประมาณนิ้วก้อย จากนั้นลงไปจี่ในหม้อร้อนจัดด้วยน้ำมันมะกอก เอาให้ขึ้นสีสวย จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ก่อน
2.  บนหม้อใบเดิม นำหอมใหญ่ลงไปผัดด้วยน้ำมันมะกอกให้นิ่มใส พร้อมลงไทม์ เบย์ลีฟ จากนั้นต่อด้วยกระเทียม และมะเขือเทศตามลำดับ ผัดให้ทุกอย่างนิ่มได้สีสวย
3.  ลงซอสมะเขือเทศและซอสถั่วเหลืองลงไป ต่อด้วยเนื้อที่เราจี่ไว้ แล้วลงน้ำหรือน้ำซุปได้เล็กน้อย ตั้งไฟให้เดือดแล้วหรี่ลงมาไฟอ่อน ตั้งเคี่ยวไป 30 นาทีเป็นอย่างน้อย ปรุงรสตามชอบด้วย เกลือ พริกไทย เท่านี้ก็พร้อมรับประทานได้แล้วครับ