หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 31/03/2014 14:47:37 เข้าชม: 14988 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

ข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice เมนูไมโครเวฟ ข้าวผัด เมนูผัด เมนูอาหารจานเดียว เมนูอาหารง่ายๆ สูตรข้าวผัดไมโครเวฟ วิธีทำข้าวผัดไมโครเวฟ 

ข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ) ข้าวผัดไมโครเวฟ ได้ยินชื่อแล้วคงตกใจว่ามีด้วยหรือ วันนี้เรามีสูตรการทำข้าวผัดใครที่ไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ได้ทานข้าวผัดสูตรนี้ ขอแค่มีไมโครเวฟ เครื่องเดียวก็ได้ทานข้าวผัด สุดยอดไปเลย ไม่เชื่อต้องลอง


ข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ)ข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ) ข้าวผัดไมโครเวฟ ได้ยินชื่อแล้วคงตกใจว่ามีด้วยหรือ วันนี้เรามีสูตรการทำข้าวผัดใครที่ไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ได้ทานข้าวผัดสูตรนี้ ขอแค่มีไมโครเวฟ เครื่องเดียวก็ได้ทานข้าวผัด สุดยอดไปเลย ไม่เชื่อต้องลองวัตถุดิบข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 2-3 ที่
ระยะเวลา 15 นาที

1.  ข้าวสวย 2 ถ้วย
2.  ไส้กรอกหมูหั่นแว่น 3-4 ชิ้น
3.  ผัก 3 สี 100 กรัม
4.  ไข่ไก่ 2 ฟอง
5.  ซอสปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
6.  น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7.  พริกไทยป่น  ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

ไมโครเวฟ

วิธีทำข้าวผัดไมโครเวฟ Microwave Fried Rice (เมนูไมโครเวฟ)

1. นำข้าวสวยเคล้ากับน้ำมันพืชให้ทั่ว ตีไข่ใส่ลงไปผสมกับข้าว นำเข้าไมโครเวฟ 2-3 รอบ ไฟแรง รอบละ 1. นาที คนทุกครั้งก่อนและหลังเข้าไมโครเวฟ
2.  จากนั้นใส่ผัก 3 สี และไส้กรอก ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร และพริกไทย นำเข้าไมโครเวฟอีก 2-3 รอบ ไฟแรง รอบละ 1 นาที คนทุกครั้งก่อนและหลังเข้าไมโครเวฟ จนทุกอย่างสุกดี เมื่อเสร็จแล้ว จัดเสิร์ฟขณะร้อน