หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet


ชื่อเมนูอาหาร: เสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet

วันที่: 03/04/2014 13:45:22 เข้าชม: 10374 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 600-720 นาที ยาก

เสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet เสาวรส ซอร์เบท์ ไอศกรีม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ขนมหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรซอร์เบท์เสาวรส สูตรไอศกรีมเสาวรส วิธีทำซอร์เบท์เสาวรส วิธีทำไอศกรีมเสาวรส 

เสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet ถ้าให้นึกถึงผลไม้เปรี้ยวๆ ที่นำมาทำซอร์เบท์ได้อร่อยก็ต้องเป็นเสาวรส หรือบางคนอาจจะรู้จักในชื่อกะทกรก เป็นอีกรสหนึ่งที่ติดอันดับต้นๆ เลยค่ะ เพราะรสชาติที่เปรี้ยว หวาน หอมของเนื้อเสาวรส ทำให้รสซอร์เบท์ที่ได้เข้มข้นด้วยตัวของมันเอง เวลาทำเสร็จนำมาทานกับเกลือ พริกเกลือ หรือน้ำผึ้ง ก็อร่อยได้หลายแบบเลยค่ะ


เสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet

สูตรเสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbetเสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet ถ้าให้นึกถึงผลไม้เปรี้ยวๆ ที่นำมาทำซอร์เบท์ได้อร่อยก็ต้องเป็นเสาวรส หรือบางคนอาจจะรู้จักในชื่อกะทกรก เป็นอีกรสหนึ่งที่ติดอันดับต้นๆ เลยค่ะ เพราะรสชาติที่เปรี้ยว หวาน หอมของเนื้อเสาวรส ทำให้รสซอร์เบท์ที่ได้เข้มข้นด้วยตัวของมันเอง เวลาทำเสร็จนำมาทานกับเกลือ พริกเกลือ หรือน้ำผึ้ง ก็อร่อยได้หลายแบบเลยค่ะวัตถุดิบเสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet

สำหรับ 8 แท่ง ขนาด 4 ออนซ์
เวลาในการทำ 10-12 ชั่วโมง

1.  เนื้อเสาวรสสด หรือเนื้อเสาวรสแช่แข็ง 2 ถ้วยตวง
2.  น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
3.  น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
4.  กลูโคส 1/4 ถ้วยตวง
5.  เกลือ  เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง เครื่องปั่น ไม้ไอศกรีม

วิธีทำเสาวรสซอร์เบท์ Passion Fruit Sorbet

1.  ผสมน้ำตาลทราย กลูโคส เกลือ และน้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง เข้าด้วยกัน ต้มไฟกลางจนน้ำตาลละลายกลายเป็นน้ำเชื่อม จึงยกออกจากเตา
2.  ใส่เนื้อเสาวรส และน้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง กับส่วนผสมน้ำเชื่อม คนให้เข้ากัน
3.  พักส่วนผสมให้หายร้อน และเก็บเข้าภาชนะปิดฝาให้สนิท แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่ว และแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
4.  นำส่วนผสมที่แข็งตัวแล้วมาปั่นกับน้ำเปล่าที่เหลือ ให้ส่วนผสมเหมือนน้ำปั่นข้นๆ เนียนเข้ากัน จึงเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้ไม้ไอศกรีมจิ้มลงตามเนื้อซอร์เบท์ที่เทลงภาชนะแล้ว เพื่อลดช่องอากาศ
5.  เมื่อเทส่วนผสมจนเต็มพิมพ์แล้ว จึงใช้ไม้พายเกลี่ยหน้าซอร์เบท์ให้เรียบเสมอพิมพ์ จากนั้นจึงปักไม้ไอศกรีม และนำส่วนผสมแช่แข็งต่ออีก 4-6 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี