หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream

วันที่: 08/04/2014 10:21:35 เข้าชม: 5768 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ยาก

ไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream เบคอน ไอติม ไอศกรีม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ขนมหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมเบคอน สูตรไอศกรีมเบคอนอบ วิธีทำไอศกรีมเบคอนอบ 

ไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream ไอศกรีมเบคอน!! เพื่อนๆ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เบคอนเส้นๆ ที่เราอบ ทอด ย่าง ทานกันนี่แหละค่ะ เอามาทำเป็นไอศกรีม กลายเป็นของหวานที่อร่อยแหวกแนวจริงๆ เลย คนไทยอาจจะยังไม่ชิน แต่จริงๆ ของคาวที่มาทำเป็นไอศกรีมมีหลากหลายเลยอย่างที่ญี่ปุ่นยังมีรสปลาไหล รสม้า รสหมึกดำของปลาหมึก คนไทยเรามีความคิดสร้างสรรค์อย่ายอมแพ้ลองทำไอศกรีมรสแปลกๆ กันดูค่ะ


ไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream

สูตรไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Creamไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream ไอศกรีมเบคอน!! เพื่อนๆ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เบคอนเส้นๆ ที่เราอบ ทอด ย่าง ทานกันนี่แหละค่ะ เอามาทำเป็นไอศกรีม กลายเป็นของหวานที่อร่อยแหวกแนวจริงๆ เลย คนไทยอาจจะยังไม่ชิน แต่จริงๆ ของคาวที่มาทำเป็นไอศกรีมมีหลากหลายเลยอย่างที่ญี่ปุ่นยังมีรสปลาไหล รสม้า รสหมึกดำของปลาหมึก คนไทยเรามีความคิดสร้างสรรค์อย่ายอมแพ้ลองทำไอศกรีมรสแปลกๆ กันดูค่ะวัตถุดิบไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

1.  นม 625 มิลลิลิตร
2.  ครีม 125 มิลลิลิตร
3.  ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.  น้ำตาล 1/4 ถ้วยตวง
5.  น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับส่วนผสมนม)
6.  กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
7.  เกลือ  เล็กน้อย
8.  วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 1/2 ช้อนชา
9.  เบคอน 5 เส้น
10.  น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับส่วนผสมเบคอน)

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระชอน หม้อ ภาชนะมีฝาปิด

วิธีทำไอศกรีมเบคอนอบ Roasted Bacon Ice Cream

1.  เตรียมมิกซ์อินเบคอน โดยใช้น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ ทาให้ทั่วเบคอน และอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที คอยดูจนส่วนเบคอนสุกกรอบ
2.  หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีประมาณ 1x1 เซนติเมตร เก็บไว้ในตู้เย็น หากใครชอบรสชาติเบคอนมากๆ สามารถเก็บน้ำมันเบคอน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่รวมกับส่วนผสมไข่ไก่หลังอุ่นเรียบร้อยแล้วได้
3.  นำนมครึ่งหนึ่ง ครีม และ วานิลลาเอ็กแทรกซ์ ผสมกันในชามผสม เตรียมกระชอนกรองพักไว้
4.  ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
5.  นำนมที่เหลือผสมกับส่วนผสมไข่ไก่ ตั้งไฟอ่อน และคอยคนอยู่ตลอดจนส่วนผสมค่อนข้างร้อนและข้นขึ้นเล็กน้อย หรือใช้ที่วัดอุณหภูมิ วัดได้ 82 องศาเซลเซียส 2 นาที (สามารถใส่น้ำมันเบคอน คนให้เข้ากันได้หลังจากตุ๋นเสร็จ)
6.  กรองส่วนผสมนมกับไข่ที่ได้ ลงส่วนผสมครีม คนให้เข้ากันเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมเริ่มแข็งตัว จึงใส่เบคอนชิ้นคนให้ทั่วเนื้อไอศกรีม
7.  แช่ส่วนผสมในช่องแช่แข็งต่อจนแข็งตัวดี