หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

วันที่: 08/04/2014 14:16:55 เข้าชม: 10096 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ยาก

ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream ไอศกรีมหมากฝรั่ง ไอติม ไอศกรีม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ขนมหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมรสหมากฝรั่ง วิธีทำไอศกรีมรสหมากฝรั่ง 

ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream ไอศกรีมรสบับเบิ้ลกัมที่อเมริกาจะพบกันมากค่ะ จะเป็นรสแนวหวานหอม สีสวย เหมาะกับทำเลี้ยงวันเกิด จัดปาร์ตี้ให้เด็กๆ จริงๆ รสนี้วิธีทำจะต่างจากเดิมนิดหน่อย เพราะเราต้องการให้ไอศกรีมเป็นสองสี ดังนั้นเราจะใส่ไอศกรีมสองสีรวมกันเมื่อใกล้แข็งตัวแล้วค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูแล้วจะเห็นว่าสีสวยแค่ไหน


ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

สูตรไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Creamไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream ไอศกรีมรสบับเบิ้ลกัมที่อเมริกาจะพบกันมากค่ะ จะเป็นรสแนวหวานหอม สีสวย เหมาะกับทำเลี้ยงวันเกิด จัดปาร์ตี้ให้เด็กๆ จริงๆ รสนี้วิธีทำจะต่างจากเดิมนิดหน่อย เพราะเราต้องการให้ไอศกรีมเป็นสองสี ดังนั้นเราจะใส่ไอศกรีมสองสีรวมกันเมื่อใกล้แข็งตัวแล้วค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูแล้วจะเห็นว่าสีสวยแค่ไหนวัตถุดิบไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

1.  นม 625 มิลลิลิตร
2.  ครีม 125 มิลลิลิตร
3.  ไข่ขาวของไข่ไก่  2 ฟอง
4.  น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
5.  กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
6.  เกลือ  เล็กน้อย
7.  มาชเมลโล่รสบับเบิ้ลกัม 2 สี สีละ 1 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม หม้อ

วิธีทำไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

1.  ผสมไข่ขาวของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
2.  แบ่งนมออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน อุ่นนม 2 ส่วน ละลายมาชเมลโล่แต่ละสี แยกกัน
3.  นำนมส่วนที่เหลือผสมกับส่วนผสมไข่ขาว ตั้งไฟอ่อน และ คอยคนอยู่ตลอด จนส่วนผสมค่อนข้างร้อนและข้นขึ้นเล็กน้อย หรือ ใช้ที่วัดอุณหภูมิ วัดได้ 82 องศาเซลเซียส 2 นาที 
4.  กรองส่วนผสมนมกับไข่ที่ได้ ลงส่วนผสมครีม คนให้เข้ากัน แล้วแบ่งส่วนผสมครีมนมออกเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน เทผสมกับส่วนผสมมาชเมลโล่แต่ละสี
5.  นำส่วนผสมทั้งสองส่วนเก็บใส่กล่องปิดฝา แยกกันแช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมเริ่มแข็งตัว ให้นำส่วนผสมสองสีมาคนรวมกัน เป็นสองสีสลับกัน
6.  แช่ส่วนผสมในช่องแช่แข็งต่อจนแข็งตัวดี