หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream

วันที่: 09/04/2014 10:25:52 เข้าชม: 6791 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ยาก

ไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream สังขยา ไอติม ไอศกรีม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ขนมหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมสังขยา วิธีทำไอศกรีมสังขยา 

ไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream ไอศกรีมรสสังขยาที่โอ๋จะทำนี้เป็นสังขยาแบบที่ทานกับข้าวเหนียวนะคะ ไม่ใช่สังขยาใบเตยที่ทานกับขนมปังนึ่งร้อนๆ รสสังขยาตัวนี้จะเป็นอีกรสหนึ่งค่ะ ที่เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวมูลแล้วทานเข้ากันอร่อยดี ช่วงไหนเพื่อนๆ มีข้าวเหนียวมูลติดบ้านอยู่ก็ลองทำรสนี้ทานเล่นดูนะค่ะ


ไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream

สูตรไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Creamไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream ไอศกรีมรสสังขยาที่โอ๋จะทำนี้เป็นสังขยาแบบที่ทานกับข้าวเหนียวนะคะ ไม่ใช่สังขยาใบเตยที่ทานกับขนมปังนึ่งร้อนๆ รสสังขยาตัวนี้จะเป็นอีกรสหนึ่งค่ะ ที่เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวมูลแล้วทานเข้ากันอร่อยดี ช่วงไหนเพื่อนๆ มีข้าวเหนียวมูลติดบ้านอยู่ก็ลองทำรสนี้ทานเล่นดูนะค่ะวัตถุดิบไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

1.  หัวกะทิ 500 มิลลิลิตร
2.  หางกะทิ 250 มิลลิลิตร
3.  ครีม 1/4 ถ้วยตวง
4.  ไข่ไก่ 4 ฟอง
5.  น้ำตาลปี๊บ 240 กรัม
6.  กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
7.  เกลือ 1/4 ช้อนชา
8.  ใบเตยหอม (ไม่ใส่ก็ได้)  ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม หม้อ

วิธีทำไอศกรีมสังขยา Thai Custard Ice Cream

1.  ผสมหัวกะทิ หางกะทิ ไข่ไก่ น้ำตาลปี๊บ กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ใส่ใบเตยหอม ตั้งไฟอุ่น และคอยคนอยู่ตลอด ให้น้ำตาลปี๊บละลาย และส่วนผสมค่อนข้างร้อนและข้นขึ้นเล็กน้อย หรือใช้ที่วัดอุณหภูมิ วัดได้  82 องศาเซลเซียส 2 นาที 
2.  กรองส่วนผสมที่ได้ ลงส่วนผสมครีมคนให้เข้ากัน นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี