หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: ลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 28/05/2014 15:07:06 เข้าชม: 18996 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

ลูกชิ้นหมู Pork Ball เมนูไมโครเวฟ ลูกชิ้น ของว่าง อาหารว่าง เมนูง่ายๆ ของท่านเล่น เมนูหมู ลูกชิ้นหมู สูตรโฮมเมด วิธีทำลูกชิ้นหมู สูตรลูกชิ้นหมู 

ลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ) ผมเชื่อว่าทุกคนชอบทานลูกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นหมู ไก่ ปลา และเนื้อ ล้วนแล้วอร่อยและถูกปากกันทุกเพศ ทุกวัย แล้วใครจะรู้บ้างละว่าลูกชิ้นแสนอร่อยนั้นทำง่ายๆ สะดวกและรวดเร็ว งั้นวันนี้ขอนำเสนอลูกชิ้นหมูสูตรไมโครเวฟ ขอเพียงคุณมีเพียงไมโครเวฟคู่ใจลูกชิ้นอะไรคุณก็ทำได้หมด งั้นลงมือทำลูกชิ้นแสนอร่อยกันเลยครับ


ลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ)ลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ) ผมเชื่อว่าทุกคนชอบทานลูกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นหมู ไก่ ปลา และเนื้อ ล้วนแล้วอร่อยและถูกปากกันทุกเพศ ทุกวัย แล้วใครจะรู้บ้างละว่าลูกชิ้นแสนอร่อยนั้นทำง่ายๆ สะดวกและรวดเร็ว งั้นวันนี้ขอนำเสนอลูกชิ้นหมูสูตรไมโครเวฟ ขอเพียงคุณมีเพียงไมโครเวฟคู่ใจลูกชิ้นอะไรคุณก็ทำได้หมด งั้นลงมือทำลูกชิ้นแสนอร่อยกันเลยครับวัตถุดิบลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 4 ที่
เวลา 10 นาที

1. หมูบดแช่เย็นจัด 500 กรัม
2. แป้งข้าวโพด 2-3 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลปึก 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกป่น  ตามชอบ


อุปกรณ์ที่ใช้

ไมโครเวฟ ภาชนะทนความร้อน

วิธีทำลูกชิ้นหมู Pork Ball (เมนูไมโครเวฟ)

1. ผสมน้ำจิ้ม โดยคนน้ำตาลปึก น้ำเปล่า น้ำมะขาม และน้ำปลา นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที ไฟกลาง คนให้ละลาย ใส่พริกป่นสุดท้าย พักไว้ให้เย็น
2. นำส่วนผสมเครื่องปรุงรสผสมกันในชามผสม คนเล็กน้อย ใส่เนื้อหมูแช่เย็น ผสมให้เข้ากัน แล้วเติมแป้งข้าวโพด นวดให้ส่วนผสมเหนียวพอปั้นได้ พักไว้
3. ต้มน้ำในไมโครเวฟ 2-3 นาที พออุ่น (60-80 องศาเซลเซียส) จากนั้นปั้นลูกชิ้นหมูลงในน้ำอุ่น แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 5-7 นาที  (ต้มจนลูกชิ้นสุกดี) แล้วนำแช่น้ำเย็น สะเด็ดน้ำ รับประทานกับน้ำจิ้มตามชอบ